Những thứ cần thiết mua kèm với máy pha cà phê

Những thứ cần thiết mua kèm với máy pha cà phê

Mình giới thiệu với các bạn một số thứ phải mua kèm với máy pha cà phê để các bạn biết dự trù kinh phí nhé.

Máy xay cà phê.

Máy xay cà phê nổi tiếng nhất hiện nay là Mazzer thương hiệu hàng đầu thế giới về máy xay, có tiền mua cái này thì không phải lo nghĩ gì nữa. Giá tầm vào khoảng 20~35 triệu.

Nếu không có tiền mua máy xay các bạn có thê mua cà phê xay sẵn rồi chưa cháy trong thời gian đầu nhưng giá mắc so với cà phê hạt mình tự xay nhiều.

Và có một sự lựa chọn khác là bạn có thể đi thuê thường người ta sẽ cho thuê trọn bộ máy xay+ máy pha + máy xay sinh tố giá khoảng từ 4-5 triệu một tháng.

Các thứ linh tính đi kèm khi mua máy pha cà phê mở quán
Các thứ linh tính đi kèm khi mua máy pha cà phê mở quán

Lời khuyên: nên mua máy kèm theo hãng luôn như mình nói nồi nào úp vung đó và thường mua 2 món thế nào cũng được giảm giá.

Máy lọc nước

Nếu đầu tư lâu dài thì khuyến khích bạn nên mua một chiếc máy lọc nước. Một tách cà phê 90% là nước nên nước rất quan trọng để có một tách cà phê ngon.

Nước ở Việt Nam mình thì lượng clo còn đọng lại nhiều, chưa kể đến kim loại và các vi khuẩn trong nước. Nước sử dụng để pha cà phê phải là nước tinh khiết 100% . Nếu chưa có tiền đầu tư máy lọc nước thì bạn có thể sử dụng đỡ một chiếc bình nước tinh khiết 20L, nhưng về lâu dài thì chi phí khá cao so với bộ lọc.

2 thương hiệu máy lọc nước chuyên dùng cho máy pha cà phê hiện nay là 3M và Everpure giá tầm khoảng từ 6 đến 8 triệu. 3M thì tại Quang Tân Hòa có bán còn EverPure thì mình nhớ đâu đó trên quận 1 các bạn có thể search là ra.

Máy xay sinh tố

Phổ biến và chất lượng nhất là Vitamix ( 18~20 triệu), đứng thứ 2 thì có Blendtec ( 8~13 triệu)

So với Blentec thì mình đánh giá Vitamix cao hơn nhiều, vì khả năng xay nhuyễn và quan trọng là xay liên tục dưới áp lực cao nhưng máy vẫn chạy ổn định ít hư.

Thứ hai là máy có 6 chế độ tự động, có thể ấn nút và quay qua làm việc khác giúp tốc độ phục vụ nhanh hơn. Blendtec mình có dùng qua một lần xay không được nhuyễn cho lắm và mỗi lần xay phải lấy cây đũa chọc cho nó không bị kẹt. Nói chung là lắm lúc cũng bực mình.

vitamix và blentec
vitamix và blentec

Lưu ý: Vitamix trên thị trường đủ giá hết nhé, các bạn cứ chọn chỗ nào giá tốt, uy tín, bảo hành đàng hoàng. Vì trên thị trường có bán dòng máy Vitamix giá 10~12 triệu điện áp 110V, đó là dòng máy xuất xứ không rõ ràng các bạn không nên tham rẻ, vì điện ở VN là 220V giả sử là hàng xịn thì mọi người cũng phải mua thêm một cục máy biến áp nữa thì giá cũng bao nhiêu đó thôi.

-Quang Tân Hòa-        

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *