Vitamix

Cách sử dụng máy xay sinh tố Vitamix The Quiet One đơn giản và hiệu quả

cách dùng máy xay vitamix the quiet one

Máy xay sinh tố Vitamix The Quiet One là dòng máy xay chuyên dụng dành cho nhà hàng, khách sạn hạng sang, có tiềm lực kinh tế lớn. Với công nghệ giảm âm đặc biệt giành giải thưởng công nghệ pha trộn yên tĩnh. Máy còn có công suất lớn, lưỡi dao cứng cáp, hỗ trợ pha chế mọi loại thức uống với tốc độ phục vụ cao. Vậy chúng ta phải sử dụng máy như thế nào để giúp máy đạt hiệu suất tối đa.

Cách pha chế đúng chuẩn dành riêng cho dòng máy xay Vitamix The Quiet One

Bước 1: Cho thứ tự các nguyên liệu vào cối như sau: chất lỏng, thực phẩm mềm, nguyên liệu thô cứng và đá. Bạn nên cắt nhỏ thực phẩm để đo đếm nguyên liệu chính xác hơn. Những thực phẩm đông đá nên rã đông 1 phần hoặc hoàn toàn để tăng hiệu quả xay trộn.

Bước 2: So với các dòng máy khác, Vitamix The Quiet One cần 1 lượng ít đá hơn khi chế biến đồ uống lạnh tương tự. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể điều chỉnh lượng đá cho phù hợp khi sử dụng máy.

Bước 3: Đặt cối lên đế động cơ theo đúng hướng dẫn, canh chỉnh để chúng khít hoàn toàn với nhau. Động cơ phải dừng hoàn toàn trước khi đặt lên hay lấy cối khỏi đế động cơ.

Bước 4: Đóng chặt nắp khi máy đang vận hành

Bước 5: Cắm phích cắm vào ổ gần nhất, bấm công tắc On/Off để bật máy. Chọn chương trình cài đặt mong muốn bằng cách nhấn một trong các nút từ 1 đến 6. Máy sẽ ngay lập tức bắt đầu chu trình và tắt khi hoàn tất.

Bước 6: Khi một trong 6 nút chương trình được bấm, máy sẽ tự động chạy và tắt. Nếu bạn bấm vào một  nút chương trình khác, máy sẽ dừng chương trình đang chạy.

cách sử dụng máy xay sinh tố vitamix the quiet one

Bước 7: Khi chu trình hoàn tất, máy xay sẽ dừng lại. Chờ cho đến khi lưỡi xay dừng hẳn lại rồi mới tháo nắp đậy và bình chứa ra khỏi đế động cơ.

Bước 8: Đổ thành phẩm vào cốc, trang trí và phục vụ món đồ uống.

Bước 9: Bấm công tắc On/Off để tắt máy xay sinh tố Vitamix The Quiet One khi không sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố Vitamix The Quiet One

– Vì sao chất lỏng bị chảy ra ngoài thùng cách âm và rỉ ra xung quanh miếng giảm âm ở để động cơ?

Mặc dù máy được thiết với nhiều rãnh để chất lỏng thoát ra khỏi trục động cơ. Nhưng không có rãnh thoát nước nào để di chuyển chất lỏng khỏi thùng cách âm. Người sử dụng phải dùng khăn mềm thấm nước hoặc xà phòng để loại bỏ chất lỏng bám dính.

câu hỏi về máy xay sinh tố vitamix the quiet one

– Làm sao để tháo thùng cách âm ra khỏi máy xay sinh tố Vitamix The Quiet One?

Để tháo hộp cách âm, trước tiên đảm bảo rằng bình máy xay đã được tháo ra khỏi máy. Cầm chắc hộp máy bằng hai tay và nghiêng nhẹ về phía sau. Sau đó nhấc hộp thẳng lên trên (như Hình B)

– Làm sao để lắp thùng cách âm của máy xay sinh tố?

Phải chắc chắn lắp miếng nhựa giảm âm ở đế động cơ trước khi lắp thùng cách âm. Đặt nắp sau của thùng âm thanh lên trên miếng giảm âm. Sau đó căn chỉnh phần hở ở đáy hộp (Hình C). Rồi chậm rãi đặt phần sau hộp vào vị trí, bắt đầu từ trước ra sau. Đảm bảo rằng không có bất kỳ phần nào của đáy hộp chèn ép lên miếng đệm giảm âm (Hình D).

 cách tháo lắp hộp cách âm máy Vitamix The Quiet One

– Cửa của thùng cách âm bị kẹt, không thể mở được. Tôi nên làm gì bây giờ?

Nguyên nhân cửa thùng cách âm bị dính chặt là do quá trình vệ sinh chưa đúng cách. Làm cho cửa thùng bị dính các chất lỏng sinh tố, bột, kem …). Nếu điều này xảy ra, bạn nên gỡ toàn bộ thùng cách âm và ngâm nó trong dung dịch nước xà phòng ấm.

– Làm sao để tháo miếng nhựa giảm âm cuối đế động cơ máy xay Vitamix The Quiet One để vệ sinh?

Để vệ sinh máy bạn cần tháo thùng cách âm. Sau đó, sử dụng ngón tay cái để cuộn 1 trong các góc phía trước của miếng nhựa lên. Kéo miếng đệm theo đường chéo về phía góc đối diện để tháo hết miếng nhựa giảm âm.

– Miếng nhựa giảm âm ở đế động cơ có thể rửa trong máy rửa chén không?

Không, vì thành phần chính của miếng nhựa giảm âm là nhựa. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong máy rửa chén sẽ làm miếng giảm âm bị biến dạng. Khả năng bị phồng to cao và phải thay mới thường xuyên.

– Có thể xử lý miếng nhựa giảm âm bị biến dạng hay phải mua miếng mới

Có thể để miếng đệm giảm âm bị biến dạng ở nơi khô, thoáng, tránh ánh nắng quá mạnh. Sau vài ngày miếng đệm sẽ trở lại như cũ, bạn không cần phải mua miếng mới.

cách dùng miếng nhựa giảm âm hiệu quả

– Đường, nước trái cây có độ axit cao có ảnh hưởng đến thành phần cao su nào của máy xay sinh tố không?

Không, vì tất cả các bộ phận đều được lựa chọn kỹ càng và kiểm tra kỹ lưỡng rồi. Không chỉ máy The Quiet One nói chung mà còn cả các loại máy xay Vitamix khác nói riêng.

– Làm thế nào để biết máy xay sinh tố Vitamix The Quiet One của tôi đã sử dụng được bao lâu?

Có ba cách khác nhau để đo mức độ sử dụng máy của bạn. Đầu tiên là một bộ đếm thời gian sử dụng của động cơ. Điều này sẽ hiển thị số giờ mà động cơ đã hoạt động. Thứ hai là bộ đếm chu kỳ tổng thể hiện số lần máy đã được sử dụng. Thứ ba là máy đo đếm được sử dụng được đối chiếu với số ban đầu khi.

Giữ máy ở vị trí của On/ Off, giữ nút chương trình số hai và bật máy. Tiếp tục giữ nút số 2 trong 7 – 10 giây khi máy quay vòng qua số đếm nhiệt độ và số chu kỳ.

– Những loại cối xay nào có thể sử dụng với động cơ máy xay The Quiet One?

Các loại cối xay như Advance, 64 ounce Standard, 48 ounce Standard và 32 ounce Standard đều có thể sử dụng với The Quiet One.

Vitamix The Quiet One có thể sử dụng những loại cối xay nào

– Tôi phải làm sao để biết máy xay đã bị quá tải nhiệt và cần được nghỉ ngơi?

Bạn kiểm tra nhiệt độ động cơ bằng cách tắt máy. Sau đó giữ nút số 2 trong 7 – 10 giây và xem nhiệt độ động cơ. Khi bình thường, màn hình sẽ hiển thị Temp: Norm. Nếu bạn không thấy cách đọc này, hãy tắt máy cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường. Để làm mát máy, bạn cũng có thể cho máy chạy mà không cần cối. Điều này sẽ giúp đẩy khí nóng ra ngoài và đưa không khí mát vào khu vực động cơ máy.

Nếu có thắc mắc về dòng máy xay sinh tố chuyên dụng Vitamix The Quiet One bạn có thể liên hệ với Quang Tân Hòa:

Hotline 0901430498

Facebook: https://www.facebook.com/Quangtanhoa/

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1

Với những hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố Vitamix The Quiet One, chúc bạn sử dụng máy đạt hiệu quả tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *