Nguyên lý máy pha cà phê – Pha cà phê chuyên nghiệp

Nguyên lý máy pha cà phê - Ảnh 2

Một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp là thiết bị không thể thiếu để chúng ta tạo ra những ly cà phê thơm ngon. Và để sử dụng được nó, bạn cần phải hiểu về nguyên lý máy pha cà phê và những lưu ý khi sử dụng. Cùng Quang Tân Hòa tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của một chiếc máy pha cà phê Espresso cơ bản.

Nguyên lý máy pha cà phê

Mỗi một dòng máy sẽ có nguyên lý máy pha cà phê khác nhau, nhưng nhìn chung đều được vận hành theo nguyên lý sau:

  • Khi khởi động máy pha cà phê, nước lạnh sẽ từ bình di chuyển vào trong máy bơm, đầu bơm (motor) sẽ tạo ra một áp lực nước tiêu chuẩn từ 8.3 – 9.3 được đo thông qua một đồng hồ trên máy.
  • Nước được đẩy tiếp vào trong nồi hơi (Boiler). Boiler luôn giữ nước nóng ở nhiệt độ 110-115 độ C.
  • Khi nhiệt độ và áp suất đạt mức tiêu chuẩn, nước sẽ được đẩy lên đầu máy pha (Heated Group Head). Đầu máy đảm bảo nhiệt độ nước duy trì ổn định từ 88-92 độ C – nhiệt độ phù hợp nhất để chiết suất cafe.
  • Khi lắp tay cầm (filter) vào đầu máy cần lưu ý bật ngay nút chiết suất để tránh cafe bị cháy ảnh hưởng đến hương vị.

Nguyên lý máy pha cà phê - Ảnh 1

Để có được một ly cà phê hoàn hảo không những cần một chiếc máy pha cà phê chất lượng, nguyên liệu cà phê ngon mà còn phụ thuộc vào các yếu tố: độ sánh mịn của hạt cà phê, độ nén và đặc biệt thời gian chiết suất. Và đó là kỹ năng của người Barista.

Lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê

Dù nắm chắc nguyên lý máy pha cà phê, am hiểu về cà phê nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng máy pha cà phê:

  • Chú ý đến nguyên liệu cafe: Bạn nên chọn cafe nguyên hạt được lựa chọn kỹ, có mức độ hạt Arabica và Robusta phù hợp, không bị nấm mốc, thơm, ngon. Nguyên liệu sẽ tạo ra những ly cà phê với hương vị khác nhau.
  • Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, kéo dài được tuổi thọ của máy. Theo các kỹ thuật viên lắp đặt và bảo trì, bạn nên vệ sinh máy mỗi ngày và tổng vệ sinh máy hàng tuần để thời gian sử dụng máy tối ưu nhất.
  • Nên bảo trì máy 3 tháng/lần: Máy móc hoạt động thường xuyên cũng cần phải được chăm sóc. Dù máy không có hỏng hóc gì nghiêm trọng, bạn vẫn cần gọi bảo trì định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Nguyên lý máy pha cà phê - Ảnh 2Vệ sinh và bảo trì máy pha cà phê thường xuyên

Để đạt được mục đích kinh doanh hoặc đơn giản chỉ là phục vụ nhu cầu của bản thân, bạn cũng cần phải hiểu nguyên lý máy pha cà phê. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy pha cà phê.

Tham khảo các dòng máy pha cà phê

Liên hệ Quang Tân Hòa để được tư vấn tốt nhất về các dòng máy pha cafe:

  • Hotline: 0901430498
  • Website: https://quangtanhoa.com
  • Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *