Covid-19 là thời gian để mỗi người nhìn lại quãng đường đã đi và tiếp tục ấp ủ cho con đường phía trước. Chính vì vậy, đây không phải lúc bế tắc, mà là bước đệm để chuẩn bị điều tốt nhất cho cơ hội tiếp theo.

Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng thời gian này làm những món ăn ngon, hoặc các thức uống dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình. Việc bổ sung ngay các dưỡng chất giàu Vitamin và khoáng chất cho cơ thể là một trong những việc cần thiết vào lúc này.

Vitamin C

Vitamin C chính là một trong 4 loại vitamin mà các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên bổ sung vào cơ thể trong mùa dịch Covid-19. Theo các nghiên cứu cho thấy Vitamin C là chất chống oxy hóa  tuyệt vời tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể.

Vitamin C dưỡng chất quan trọng cho cơ thể khỏe mạnh
Vitamin C dưỡng chất quan trọng cho cơ thể khỏe mạnh

Vitamin C được tìm thấy trong nhiều nhất trong các loại trái cây và rau quả. Trong đó nhiều dinh dưỡng cộng thêm chất xơ, kali, folate là dâu tây & chuối nhiều. Đồng thời đây cũng là nguồn năng lượng dồi dào để chống lại các bệnh như cảm, ho…

Bạn còn chờ gì nữa mà không lên ngay một “list” món ăn từ các thực phẩm giàu vitamin C ngay.

🌿Gợi ý của iSi dành cho bạn chính là món Fraise Chantilly từ dâu tây siêu ngon dành cho tất cả thành viên trong gia đình kể cả người già và trẻ em.

🌿Các thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm có thể làm trực tiếp tại nhà mà đẳng cấp hương vị lại như đầu bếp chuyên nghiệp.

Fraise Chantilly từ dâu tây siêu ngon bổ sung vitamin c
Fraise Chantilly từ dâu tây siêu ngon bổ sung vitamin c

🍓 Trong 200g dâu có tới 160% vitamin C, 170mg kali, khoảng 2% canxi. Bên cạnh đó, dâu tây còn chứa chất xơ và sắt đường đặt biệt tốt cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe trong mùa dịch bệnh covid-19.

Dark chocolate (Socola đen)

Socola đen là một trong những người bạn tuyệt vời đồng hành cùng sức khỏe của bạn. Nó giúp bạn giảm stress, dễ dàng tập trung trong công việc, tốt cho hệ tuần hoàn tim hay làm dịu các cơn ho.

Ăn socola đúng cách rất tốt cho sức khỏe
Ăn socola đúng cách rất tốt cho sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Hull nếu bạn ăn một thanh socola đen mỗi ngày sẽ giúp làm giảm các cơn ho. Trong socola đen có chứa 70-85% chất cacao và có thể cung cấp các dưỡng chất như sắt, vitamin B6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *