Hướng dẫn pha chế

Các cách pha chế cà phê ngon nhất thế giới

Cà phê nấu sôi

Các cách pha chế cà phê ngon trên thế giới rất phong phú và đa dạng. Mỗi phương pháp lại có một nét độc đáo và điểm mạnh riêng. Bài viết dưới đây Quang Tân Hòa sẽ chia sẻ với các bạn về 3 cách mà thế giới vẫn thường sử dụng để tạo ra những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn.

Các cách pha chế cà phê ngon trên thế giới rất phong phú và đa dạng

Các cách pha chế cà phê ngon trên thế giới rất phong phú và đa dạng

Cà phê Turkish

Đây là một trong các cách pha chế cà phê ngon của người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Phương pháp này được thực hiện như sau:

Cho 2 muỗng cafe xay mịn, một chút đường cùng nửa tách nước vào một cái bình có cán dài. Đun trên ngọn lửa vừa phải. Khi nước bắt đầu sôi và thấy sủi bọt thì rót một ít cafe ra ly. Đun sôi cà phê thêm một lần nữa rồi đổ tất cả gồm cả bã ra cái ly vừa rồi. Trước khi thưởng thức, bạn đợi một 1-2 phút để cho bã cafe lắng xuống, tránh uống phải bã.

Với cách pha cà phê không cần phin này ta sẽ sử dụng thành phẩm có cả bã. Vì vậy,  nguyên liệu cà phê cần phải chọn loại sạch và nguyên chất để đảm bảo sức khỏe.

Cà phê nấu sôi

Cà phê nấu sôi

Cà phê phin

Cách pha chế cà phê này vốn chẳng còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Với cách này, người ta sử dụng một dụng cụ được gọi là phin bằng kim loại, thường là nhôm. Cấu tạo của phin gồm thân phin để chứa cà phê, nắp đậy, tấm nén và chiếc đĩa ở dưới cùng. Cà phê dùng trong phương pháp pha phin là loại xay vừa. Cà phê được cho vào phin, nén lại rồi đổ nước nóng vào. Nước nóng đi qua cà phê rồi chảy nhỏ giọt xuống phía dưới phin, mang đến ly cà phê phin đậm đà, chuẩn vị. Đây là một trong các cách pha chế cà phê ngon phổ biến nhất ở Việt Nam.

Cà phê pha phin

Cà phê pha phin

Áp suất lớn đi qua cà phê (máy pha cà phê)

Trong các cách pha chế cà phê ngon nhất thế giới hiện tại thì sử dụng máy là phương pháp hiện đại, tiện lợi và hiệu quả nhất. Nguyên tắc thẩm thấu cà phê bằng áp suất cao giúp chiết xuất những gì tinh túy nhất, hấp dẫn nhất ra khỏi bột cà phê. Ngoài ra, máy pha cà phê còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và lượng cà phê cần sử dụng. Thường thì khi sử dụng phin ta phải mất 25g cho một ly cà phê. Trong khi đó đối với việc dùng máy ta chỉ mất khoảng 18-19g.

Nguyên tắc thẩm thấu cà phê bằng áp suất cao giúp ly cà phê trở nên thơm ngon nhất

Nguyên tắc thẩm thấu cà phê bằng áp suất cao giúp ly cà phê trở nên thơm ngon nhất

Máy pha cà phê cho bạn khả năng điều chỉnh nhiệt độ, lượng nước dễ dàng giúp những ly cà phê có hương vị ổn định. Hiện nay, thương hiệu máy pha cà phê Astoria được rất nhiều quán cà phê tin dùng. Đây là dòng máy chuyên nghiệp, công suất mạnh mẽ và có độ bền cao. Các chuỗi cà phê lớn ở Việt Nam đều lựa chọn dòng máy này để đồng hành cùng khởi nghiệp trong suốt thời gian qua.

Hiện nay, thương hiệu máy pha cà phê Astoria được nhập khẩu và phân phối độc quyền trên toàn Việt Nam bởi công ty Quang Tân Hòa. Liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hotline hỗ trợ tư vấn: 028.38.294.960

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *