Hướng dẫn pha chế

Cách để pha cà phê ngon theo cách hiện đại nhưng vẫn mang hương vị truyền thống

Cà phê Việt mang đến một hương vị rất riêng

Cách để pha cà phê ngon , đậm vị thường là những bài học đầu tiên dành cho những người muốn kinh doanh cà phê. Bạn thì sao? Đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi nghiệp thành công? Hãy học ngay cách pha cà phê ngon được Quang Tân Hòa chia sẻ dưới đây nhé!

Cách pha cà phê theo phong cách hiện đại nhưng vẫn có hương vị truyền thống luôn là nét nổi bật của một ly cà phê ngon
1. Độc đáo ly cà phê Việt

Cách pha cà phê đậm đà nhất để mang đến những ly cà phê độc đáo khó quên luôn là nỗi băn khoăn của người làm chủ quán cà phê .

Cà phê không chỉ là thức uống mà nó còn đại diện cho một nền văn hoá. Vì vậy mà mỗi quốc gia lại có một cách thưởng thức khác nhau, một hương vị yêu thích và một tên gọi khác nhau cho cà phê. Ở Ý, người ta ít khi nào ngồi nhâm nhi như Việt Nam, mà thường order mang đi. Bởi vậy cà phê Ý mới có tên espresso khởi nguồn từ chữ express nghĩa là nhanh.

Ớ Pháp, người ta không vội mà thích ngồi đàm đạo, trò chuyện với nhau, ăn sáng bên chiếc bánh của crossan và một ly cà phê. Văn hoá cà phê của Việt Nam cũng có phần ít nhiều ảnh hướng bởi người Pháp.

Người Việt ta thích uống nhưng ly vị đậm đà, mạnh mẽ và phải đắng chát một chút thì mới đúng là ly cà phê chuẩn. Đó là hương vị truyền thống xưa nay.

Ngoài ra ngày nay với toàn cầu hoá, sự du nhập của mô hình take away từ Ý, khẩu vị của những người trẻ Việt Nam hiện đại, phóng khoáng có phần thay đổi. Họ thích ly cà phê phải có mùi thơm, phải beo béo vị sữa tươi và vị nhẹ và mượt mà không quá gắt. (Xem thêm bài viết: Máy pha cà phê mang đi – Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng)

Không có một công thức chuẩn nào cho tất cả mô hình quán cà phê mà cần bạn phải am hiểu và phân tích đánh giá đúng nhu cầu phân khúc khách hàng mục tiêu của mình.

Cà phê Việt mang đến một hương vị rất riêng
Cà phê Việt mang đến một hương vị rất riêng

2. Cách để pha cà phê ngon

Cách để pha cà phê ngon cũng cần có bí quyết. Bạn là người kinh doanh, bạn càng cần phải hiểu rõ điều này. Sẽ có một số lưu ý mà bạn không thể bỏ qua như:

-Chất lượng cà phê: Cách pha cà phê sữa ngon đúng vị và hoàn hỏa hay không một phần cũng nhờ vào chất lượng cà phê. Và cà phê phải là cà phê tươi, nghĩa là vừa mới rang xong không quá 7-10 ngày tuỳ loại. Bạn nên chọn cà phê nguyên chất – loại thường  dùng để pha phin. Để chất lượng cà phê được đảm bảo, bạn nên chọn mua các loại cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên mua từ các hãng cà phê có uy tín, thương hiệu.

Chất lượng cà phê là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên ly cà phê ngon
Chất lượng cà phê là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên ly cà phê ngon

Nước: Một ly cà phê có thành phần đến 80% là nước. Vì vậy chất lượng nước ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cà phê. Bạn nên sử dụng nước sôi tinh khiết để pha cà phê. Nước lẫn nhiều tạp chất sẽ làm biến đổi vị của cà phê. Bạn có thể dùng máy lọc nước 3M (lọc nước dành riêng cho máy pha cà phê) để thanh lọc. Chú ý thêm, lượng nước cần để pha cho mỗi loại cà phê là không giống nhau. Có loại cần nhiều, có loại lại cần ít. Ví dụ như cách pha cà phê sữa đá ngon chỉ cần một lượng nước sôi ít. Phần nước còn lại sẽ là phần việc của các viên đá được thả vào trong ly trước khi thưởng thức.

Thời gian: Mỗi công thức pha chế sẽ mang đến những hương vị cà phê khác nhau. Thời gian để tạo ra chúng cũng có sự khác biệt. Bạn nên linh hoạt thời gian theo từng cách pha khác nhau.

Thêm một, hai hạt muối tinh vào trong ly cà phê sẽ khiến cho vị cà phê trở nên đậm đà hơn. Hãy mang đến cho khách hàng của bạn những ly cà phê tuyệt vời nhất với những mẹo nhỏ này nhé!

Cách để pha cà phê ngon là một nghệ thuật. Những bài học không chỉ trên lý thuyết mà còn cần có sự thực hành. Bạn hãy tập luyện thường xuyên để tạo ra những ly cà phê ngon hết ý ngay từ hôm nay. Chúc bạn thành công!

Hãy đến Quang Tân Hoa để có được những tách cà phê ngon đúng chuẩn với những sản phẩm máy pha cà phê chất lượng cao cực kì tốt.

Hotline: 0901.430.498

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *