Hướng dẫn pha chế

Cách pha cà phê cóc ngon

Mỗi loại cà phê mang đến một hương vị riêng

Cách pha cà phê cóc ngon ngày càng được nhiều người quan tâm. Có người đơn giản vì muốn được thưởng thức tại nhà. Người khác lại muốn học, rèn luyện để kinh doanh. Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua mẹo pha cà phê ngonQuang Tân Hòa chia sẽ dưới đây nhé!

1. Lựa chọn loại cà phê nào ngon nhất?

Cách pha cà phê cóc ngon có cần lựa chọn loại cà phê nguyên chất? Dĩ nhiên, chất lượng cà phê là một trong nhiều yếu tố quyết định chất lượng ly cà phê của bạn. Một tách cà phê nguyên chất, chuẩn chất lượng sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.

Mỗi loại cà phê mang đến một hương vị riêng

Mỗi loại cà phê mang đến một hương vị riêng (ảnh: internet)

Nhiều bạn thắc mắc, loại cà phê nào ngon nhất? Thật khó để đưa ra lời nhận xét rằng loại nào ngon nhất. Mỗi người có một “gu sở thích” khác nhau. Vì thế, điều này mang tính quyết định loại cà phê nào ngon nhất.

2. Cách pha cà phê cóc ngon số lượng nhiều

Cách pha cà phê số lượng nhiều thường được áp dụng tại các quán cà phê. Mỗi quán lại có những cách pha cafe để bán hàng riêng, người ta gọi đó là bí quyết. Tuy nhiên, dù theo cách riêng nào thì vẫn phải đảm bảo các bước:

Bước 1: Sử dụng thìa chuyên dùng để cân đối lượng cà phê sử dụng. Nên dùng cân điện tử cho để độ chính xác cao. Làm sạch phin cà phê bằng nước đun sôi trước khi cho bột cà phê vào.

Bước 2: Cho bột cà phê vào phin pha. Rót nước một chút nước sôi vừa đủ ngập cà phê bên trong phin. Đợi khoảng 1 phút để cho cà phê nở đều ra. Nhiều người gọi đây là cách ủ cafe ngon.

Bước 3: Dùng tấm nén, nén nhẹ bột cà phê xuống. Không nên nén mạnh, vì dễ làm cho nước cà phê không chảy xuống được. Hoặc cũng có thể khiến hạt cà phê chảy lẫn xuống dưới cùng với nước.

Bước 4: Rót tiếp nước sôi. Rót từ từ theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài, rồi đậy nắp phin lại. Đợi nước cà phê xuống hết rồi, lấy ra và bắt đầu pha chế theo đúng vị từng loại cà phê.

Nên giữ cà phê nóng thật lâu

Nên giữ cà phê nóng thật lâu (ảnh: internet)

Hãy đảm bảo giữ cho cà phê nóng càng lâu càng tốt. Khi pha với số lượng lớn, bạn cần dùng một bình giữ nhiệt. Bên cạnh đó, khi pha phin nhỏ để phục vụ khách bạn nên đặt tách cà phê trong một chén nước nóng.

3. Mẹo pha cà phê nhanh chóng

Cách pha cafe phin đậm đặc nhanh, ngon rất đơn giản. Các bước thực hiện cũng giống như trên. Lưu ý, để cà phê được đặc hơn theo đúng yêu cầu thì bạn chỉ cần giảm lượng nước khi pha.

Một mẹo nhỏ mách bạn cách pha cà phê cóc ngon , hấp dẫn là nên cho thêm 1-2 hạt muối vào cà phê đã pha. Cách pha này có tác dụng là giảm bớt vị chua trong cà phê. Cách làm thú vị này không phải ai cũng biết. Thử đi và bạn sẽ thấy nó thật tuyệt vời.

Thưởng thức cà phê khi còn nóng, hoặc trước khi tan hết sẽ khiến bạn hài lòng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách pha cà phê cóc ngon đơn giản, dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể pha cho mình những cốc cà phê thơm, nóng hổi.

Hãy đến với Quang Tân Hòa để chọn cho mình một máy pha cà phê với nhãn hiệu uy tín, chất lượng để bạn luôn có được những ly cà phê ngon đúng chuẩn để đón chào ngày mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *