Cách pha cà phê nâu ngon đúng kỹ thuật

Cách pha cà phê nâu ngon đúng kỹ thuật là một điều không đơn giản đối với những người nghiệp dư trong pha chế. Tuy nhiên, nếu nắm được những kiến thức cơ bản và một số mẹo độc đáo thì điều đó không phải là không thể. Bài viết dưới đây Quang Tân Hòa sẽ đem đến bạn một ly cà phê nâu ngon đúng điệu.

Cách pha cà phê nâu ngon đúng kỹ thuật
Cách pha cà phê nâu ngon đúng kỹ thuật

Cách pha cà phê nâu ngon

Cà phê nâu hay còn gọi là cà phê sữa vì khi cho sữa và cà phê quyện vào nhau sẽ có màu nâu, được pha chế từ hai thành phần chính là cà phê và sữa đặc. Cách pha cà phê nâu ngon gồm có các bước sau :

Bước 1: Cho khoảng 20 – 25g bột cà phê vào phin. Dùng muỗng gõ nhẹ lên thân phin để san phẳng bột cà phê. Lấy tấm chặn nén bột cà phê xuống với một lực vừa phải.

Bước 2: Rót sẵn vào trong ly một lượng sữa đặc cần thiết rồi đặt phin lên miệng ly. Thường tỉ lệ hoàn hảo cho một ly nâu nóng là 1 sữa – 1 cà phê.

Bước 3: Dùng khoảng 20ml nước sôi rót đều vào bột cà phê trong phin, đậy nắp và đợi 20 giây. Đây là cách ủ cà phê ngon, giúp cho bột cà phê thấm đều nước sôi và nở nhẹ, tránh hiện tượng bị trào khi rót nước lần 2. Sau khi ủ cà phê, bạn ấn tấm nén thêm một lần nữa.

Bước 4: Rót khoảng 60ml nước sôi trên tấm nén cà phê theo hình tròn rồi đậy kín lại và chờ đợi. Khi cà phê trong phin đã nhỏ giọt hết xuống ly, nhấc phin ra và khuấy đều hỗn hợp cà phê và sữa đặc. Cho thêm vài viên đá nếu bạn muốn uống lạnh.

Cà phê nâu được pha chế từ cà phê và sữa đặc

Cà phê nâu được pha chế từ cà phê và sữa đặc

Lưu ý về cách pha cà phê nâu ngon

Kỹ thuật trong cách pha cà phê nâu dù không quá phức tạp nhưng cần có sự tinh tế để hương vị ly cà phê đạt mức hoàn hảo nhất. Mẹo pha cà phê ngon sẽ giúp ly cà phê nâu của bạn chẳng kém cạnh so với người pha chế chuyên nghiệp.

Nhiệt độ “vàng” của nước pha cà phê là từ 92 – 98 độ C. Nếu nước không đủ độ nóng sẽ khiến bột không nở được, không chiết xuất hết hương vị của cà phê.

Cách pha cà phê nâu ngon không quá phức tạp nhưng cần có sự tinh tế
Cách pha cà phê nâu ngon không quá phức tạp nhưng cần có sự tinh tế

Luôn phải ủ cà phê để cân bằng nhiệt và giảm hiện tượng sốc nhiệt là nguyên tắc quan trọng trong cách pha cà phê phin đậm đặc. Thiếu bước này, ly cà phê nâu sẽ khó đạt được hương vị đậm đà tối đa.

Đảm bảo chất lượng của phin và ly đựng cũng là một trong những mẹo pha cà phê ngon. Phin sử dụng bạn nên chọn mua loại phin inox có độ dày vừa phải.. Trước khi pha bạn nên tráng qua phin và ly đựng bằng nước sôi giúp làm giảm sự hấp thụ nhiệt của chúng.

Ly cà phê nâu sẽ là món quà tuyệt vời cho buổi sáng của bạn
Ly cà phê nâu sẽ là món quà tuyệt vời cho buổi sáng của bạn

Chẳng có gì tuyệt vời hơn việc nhìn gương mặt hài lòng của khách hàng khi thưởng thức cà phê. Học cách pha cà phê nâu này sẽ giúp bạn làm ra những ly cà phê hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Hãy đến Quang Tân Hòa để có được những sản phẩm máy pha cà phê tốt để bạn có thể có được những ly cà phê ngon đúng chuẩn hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *