Hướng dẫn sử dụng

Cách vệ sinh máy pha cà phê espresso cực đơn giản

Cách vệ sinh máy pha cà phê espresso - Ảnh 2

Máy pha cà phê là một người bạn cũng như một trợ thủ đắc lực đối với những người yêu cà phê, kinh doanh cà phê. Nếu không vệ sinh máy pha cà phê dúng cách thì máy sẽ không giữ được lâu. Tham khảo cách vệ sinh máy pha cà phê espresso dưới đây để vệ sinh máy theo đúng quy trình chuẩn nhé!

Các loại máy pha cà phê thường có cấu trúc và cách vận hành máy như nhau. Các bạn có thể áp dụng cách vệ sinh máy pha cà phê espresso cho những máy pha cà phê khác. Cụ thể như sau:

 1. Vệ sinh Filter ngay sau khi pha xong

Sau khi pha cà phê, Filter vẫn còn phần cặn của bột cà phê đã pha. Bạn tháo tay cầm ra khỏi máy và lấy hết bã cà phê vào thùng chứa bã. Không nên xả bả cafe vào ống nước thải vì bã cafe có chất dầu, dễ làm nghẹt ống.

Chú ý khi vệ sinh Filter:

 • Không đập mặt Filter trực tiếp vào thùng chứa bã gây méo mó.
 • Sử dụng cọ quét đối với phần bã bám chắc trong filter.
 • Không được rửa bằng nước lạnh vì nó sẽ làm hạ nhiệt filter cho những lần pha sau.
Cách vệ sinh máy pha cà phê espresso - Ảnh 1
Vệ sinh filter máy pha cà phê espresso
 1. Vệ sinh máy pha cà phê vào cuối ngày

Sau một ngày hoạt động liên tục, cặn bã cũng như những hợp chất bẩn đọng lại trên máy. Chính vì thế mà mỗi cuối ngày chúng ta cần vệ sinh máy pha cafe một lần để đảm bảo hoạt động của máy. Cách vệ sinh máy pha cà phê espresso vào cuối ngày gồm các bước:

Bước 1: Vệ sinh Headgroup của máy pha cà phê

 • Lắp tay cầm đơn vào headgroup, sử dụng một chiếc khăn nhỏ cuốn vào tay cầm rồi ấn xả nước nóng để loại bỏ cặn bã cà phê. Phần cặn này sẽ được lắng xuống filter kính.
 • Dùng cọ vệ sinh thành máy và lưới lọc cho đến khi sạch. Chú ý khi dùng cọ vệ sinh lưới nên nhẹ nhàng vì lưới lọc này khá mỏng. Sau khi vệ sinh xong thì tiếp tục xả nước để rửa sạch bụi bẩn.
 • Dùng dung dịch vệ sinh máy pha cà phê để rửa sạch phần headgroup.
Cách vệ sinh máy pha cà phê espresso - Ảnh 2
Vệ sinh máy pha cà phê

Bước 2: Vệ sinh vòi hơi

 • Chuẩn bị một chiếc khăn ướt để trùm lên ống vòi hơi của máy pha cà phê. Xả nước khoảng 10s để hơi nước làm mềm cặn trong vòi.
 • Tháo bỏ khăn ướt ra rồi xả nước thêm một lần nữa để chất bẩn theo nước ra ngoài.

Bước 3. Vệ sinh khoang chứa nước thải

Sử dụng dung dịch vệ sinh máy pha cà phê chuyên dụng để vệ sinh khay chứa nước thải. Tuyệt đối không được sử dụng nước rửa bát hoặc bột giặt để cọ rửa khay chứa nước thải. Nếu không có dung dịch vệ sinh chuyên dụng, có thể sử dụng nước thường để vệ sinh.

 1. Vệ sinh máy pha cà phê mỗi tuần

Hoạt động liên tục một tuần, máy pha cà phê sẽ tích tụ rất nhiều dầu cặn và cà phê bám trong máy. Bạn cần tháo tay phin lọc ra khỏi tay làm cà phê rồi ngâm với bột vệ sinh máy quá đêm để các cặn bẩn tan hết ra ngoài. Tiếp theo là vệ sinh vòi đánh sữa theo cách tương tự. Các bộ phận khác như hộp gạt, hộp đựng cà phê cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.

Cách vệ sinh máy pha cà phê espresso - Ảnh 3
Vệ sinh máy pha cà phê mỗi tuần để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Trên đây là cách vệ sinh máy pha cà phê espresso cơ bản để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả trong thời gian dài. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về dịch vụ hoặc mua máy pha cà phê espresso, hãy truy cập vào website https://quangtanhoa.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Quang Tân Hòa – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý.

Hotline: 0901.430.498

Website: https://quangtanhoa.com/

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *