Hướng dẫn pha chế

Dạy cách pha cà phê ngon bằng phương pháp đơn giản, nhanh chóng

Dạy cách pha cà phê ngon bằng phương pháp đơn giản, nhanh chóng

Dạy cách pha cà phê ngon sẽ là những thông tin thú vị và hữu ích được chia sẻ trong bài viết này. Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống không thể thiếu của con người trong cuộc sống hiện đại. Để đáp ứng nhịp sống hối hả hiện nay người ta đã sáng chế ra những phương pháp pha cà phê rất đơn giản và nhanh chóng.

Dạy cách pha cà phê ngon bằng phương pháp đơn giản, nhanh chóng

Dạy cách pha cà phê ngon, đơn giản bằng phin

Pha cà phê bằng phin là phương pháp rất quen thuộc với người Việt Nam. Cách thức này đơn giản, tiện lợi và bất cứ ai cũng co thể tự thực hiện được tại nhà.

Trong phương pháp dạy cách pha cà phê ngon bằng phin, ta cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

Bột cà phê nguyên chất đã rang xay

Phin pha cà phê bằng inox hoặc nhôm

Nước nóng (từ 92 – 98 độ C)

Đá viên nếu muốn uống lạnh và sữa đặc nếu thích cà phê sữa.

Pha cà phê bằng phin khá đơn giản và tiện lợi
Pha cà phê bằng phin khá đơn giản và tiện lợi

Dạy cách pha cà phê ngon bằng phin:

Bước 1 :Cho khoảng 20 – 25g bột cà phê vào phin. Lắc nhẹ phin để san phẳng bột cà phê và giúp loại bỏ không khí thừa rồi nén bột bằng tấm nén.

Bước 2 : Đổ khoảng một thìa nước nóng vào và đợi cà phê ngấm từ 20 đến 30 giây. Đây là cách ủ cà phê ngon giúp bột nở đều và dễ dàng chiết xuất những tinh chất hơn.

Bước 3 : Rót nước nóng lần 2 theo hình vòng tròn đến khi gần đày phin thì đậy kín nắp lại. Nếu thấy hiện tượng nước chảy xuống quá nhanh hãy nén lại cho chặt để ly cà phê được đậm đà.

Dạy cách pha cà phê ngon, nhanh chóng bằng máy pha cà phê

Sử dụng máy pha cà phê là phương pháp pha chế cà phê nhanh nhất hiện nay. Bạn chỉ mất 25s để có được một ly cà phê thơm ngon, chuẩn vị nóng hổi. Hơn nữa, máy pha cà phê tạo ra lượng thành phẩm lớn mà luôn giữ được hương vị ổn định, chất lượng. Vì vậy, máy pha cà phê rất phù hợp sử dụng trong quán cà phê

Sử dụng máy pha cà phê là phương pháp hiện đại giúp tiết kiệm thời gian
Sử dụng máy pha cà phê là phương pháp hiện đại giúp tiết kiệm thời gian

Những công đoạn đơn giản, nhanh chóng trong dạy cách pha cà phê ngon bằng máy cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ, khô ráo những bộ phận và phụ kiện của máy . Làm nóng máy và tách . Đợi kim chỉ nhiệt độ chỉ ở nhiệt độ ở mức 85-95 độ C. Kim chỉ áp suất khoảng 9 bar.

Bước 2: Cho khoảng 7-9gr bột cà phê vào đầu group với nhu cầu 1 shot cà phê. Tiếp đó dàn đều cà phê trong đầu group và nén bằng dụng cụ nén của máy. Cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với đủ lực. Thao tác lấy cà phê và nén phải nhanh chóng để tránh tay cầm mất nhiệt quá nhiều khi lấy ra.

Bước 3: Xả nước khoảng 3-5s khi lắp tay pha vào máy  để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước. Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy.

Sau khoảng 22-30s, ly cà phê thơm ngon đúng ý của bạn đã hoàn thành.

Sử dụng loại bột cà phê nguyên chất 100% và nước tinh khiết là 2 nguyên tắc rất quan trọng trong dạy cách pha cà phê ngon bằng máy. Điều này không chỉ tạo ra ly cà phê có chất lượng tốt nhất mà còn giúp kéo dài “tuổi thọ” của máy pha cà phê.

Hiện nay, máy pha cà phê Astoria là thương hiệu tin cậy của các quán cà phê. Đây là dòng máy chuyên nghiệp có cách sử dụng đơn giản, hiệu quả và độ bền cao. Sử dụng dòng máy chất lượng này cùng với những bí quyết trong bài viết dạy cách pha cà phê ngon trên, chắc chắn bạn sẽ có được thành quả hoàn hảo, như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *