Hãy ở nhà vì sức khỏe của bạn và cộng đồng của chúng ta

Trong bối cảnh dịch bệnh gây ra bởi chủng virus SARS-CoV-2 đang diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội đã xuất hiện trào lưu kêu gọi mọi người ở nhà bằng cách sáng tác câu thơ cùng vần với tên của mình hay chụp ảnh cùng những slogan được ghi trên giấy để động viên nhau tuân thủ những nguyên tắc đã được Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo.

“Chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng chống kịp thời, quyết liệt”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào chiều 26-3-2020.

Thể hiện tinh thần yêu nước, trách nhiệm cộng đồng, nhiều người sử dụng mạng xã hội đã cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc hạn chế di chuyển để “cô lập” dịch bệnh. Theo đó, nhiều người từ nhiều tầng lớp trong xã hội đã đồng loạt treo khẩu hiệu: #tôiởnhà, #stayathome, #cùnglàmđiềuhay, #thổibaydịchbệnh,… được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình.

Cùng lúc đó trong suốt thời gian chủng virus SARS-CoV-2 bùng phát, hình ảnh các bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu gồng mình làm việc để phòng chống dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

❣️ Đã đến lúc, chính chúng ta cũng nên chung tay hành động để bảo vệ những người đang bảo vệ chúng ta.

👉👉👉 HÃY Ở NHÀ VÌ HỌ! 👈👈👈

✔️ Hãy cố gắng hết sức tuân thủ các biện pháp phòng dịch, tránh ảnh hưởng đến nỗ lực chung của cả cộng đồng.

Hoạ sĩ: ThinkAnneThink
Dịch: Trần Thăng Long – Hoàng Minh Tuấn
Nguồn: Y Dược Confession

#hãyởnhàvìhọ #stayhomestaysafe #covid19 #quangtanhoa

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *