Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso - Ảnh 2

Máy pha cà phê là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng để phục vụ nhu cầu uống cà phê hoặc kinh doanh của mình. Với thiết kế thông minh và có nhiều chức năng đa dạng, chỉ với một máy pha cà phê mà bạn có thể thực hiện được nhiều thức uống độc đáo. Hiểu kỹ về hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso sẽ giúp bạn pha được những ly cà phê thơm ngon, đậm đà.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espressp - Ảnh 1
Máy pha cà phê espresso có thể tạo ra nhiều hương vị cà phê khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso

Để pha được một ly cà phê thơm ngon từ máy pha cà phê, bạn cần nắm chắc 4 bước cơ bản sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Bột cà phê nguyên chất, tách đựng cà phê, đường.
  • Đun nước bằng máy pha cà phê: Bạn cần khởi động máy pha cà phê trước khi pha 30 phút để bơm nước vào lò hơi rồi bật công tắc để đun sôi nước. Trong thời gian đun, sẽ có đèn báo nhiệt độ cụ thể của nước. Sau khi nước đã sôi, bạn cần ấn công tắc để làm nóng máy pha cà phê đến một nhiệt độ tương ứng với nhiệt độ của nước.
  • Chuẩn bị pha: Sử dụng 1 lượng bột cà phê khoảng 7g/1ly. Lưu ý san bằng bột cà phê trong filter rồi ép vừa đủ chặt để cà phê không bị khét và ngăn nước chảy qua cà phê một cách nhanh chóng. Vì nếu ép không vừa đủ chặt, nước sẽ chảy qua nhanh, cà phê sẽ không được đậm đà, còn ép chặt quá sẽ làm nước chảy chậm và cà phê có mùi khét.
  • Pha cà phê và thưởng thức: Để tách cà phê ngay dưới chỗ đựng khay, lắp filter đã đựng bột cà phê vào đầu group. Đóng chặt các van xử lý rồi bật công tắc và đợi cà phê chảy ra. Thêm đường và thưởng thức tách cà phê thơm ngon.
Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso - Ảnh 2
Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso để pha cà phê chuyên nghiệp.

Với hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể pha được một tách cà phê cho riêng mình.

Những lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê

  • Đảm bảo khoang chứa nước của máy cà phê luôn có nhiều nước. Bình thường khi máy sắp hết nước, máy sẽ báo cho bạn biết để thêm nước. Tuy nhiên bạn vẫn cần để ý để có thể cấp nước kịp thời.
  • Đảm bảo máy đủ nhiệt độ trước khi pha, tay cầm cà phê luôn nóng. Hãy luôn lắp tay làm cà phê tại họng để đảm bảo nó luôn nóng và sẵn sàng để pha.
  • Khi chọn cà phê nên chọn loại cà phê sạch, chất lượng.
  • Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên, sau khi sử dụng, sau mỗi ngày và mỗi tuần để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.
  • Tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso để có thể pha những ly cà phê có hương vị khác nhau như capuchino, latte, socola,…
hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê espresso - Ảnh 3
Quang Tân Hòa hiện đang phân phối nhiều dòng máy pha cà phê bán chạy trên thị trường.

Bạn đang có nhu cầu muốn mua máy pha cà phê để phục vụ nhu cầu kinh doanh? Hãy đến với chung tôi để nhận sự tư vấn tốt nhất. Các sản phẩm tại Quang Tân Hòa đều được bảo hành bảo trì miễn phí 1 năm, được tặng khóa đào tạo Barista sử dụng sản phẩm chuyên nghiệp.

Quang Tân Hòa – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức dòng máy pha cà phê Espresso chuyên nghiệp của Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý.

Hotline: 0901.430.498

Website: https://quangtanhoa.com/

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *