Hướng dẫn tự sửa/kiểm tra một số lỗi cơ bản của máy pha cà phê

Nhìn chung, máy pha cà phê thường gặp phải những lỗi lặt vặt gây cản trở công việc xuyên suốt trong quá trình vận hành kinh doanh của bạn. Tìm hiểu một số lỗi đơn giản để nhanh chóng gỡ rối với cách sửa máy pha cà phê phổ biến và đơn vị tư vấn sửa chữa thiết bị phù hợp.

Nhìn chung, máy pha cà phê thường gặp phải những lỗi lặt vặt gây cản trở công việc xuyên suốt trong quá trình vận hành kinh doanh của bạn. Tìm hiểu một số lỗi đơn giản để nhanh chóng gỡ rối với cách sửa máy pha cà phê phổ biến và đơn vị tư vấn sửa chữa thiết bị phù hợp.

Hướng dẫn sửa máy pha cà phê với những lỗi cơ bản, phổ biến:

Máy pha cà phê là thiết bị hoạt động hết công suất trong quán của bạn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm. Trong quá trình vận hành đó sẽ có  một số lỗi dễ gặp phải nhưng cũng dễ khắc phục được liệt kê giúp bạn tự xử lý tình hình nhanh chóng hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí. 

1. Lỗi chảy chậm và ngừng chảy thường gặp và cách sửa máy pha cà phê:

Với các cửa tiệm kinh doanh quán cà phê vừa và nhỏ thì đây là thiết bị thông dụng và thường gặp lỗi nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tùy thuộc vào từng bộ phận. 

Hướng đầu tiên có thể nghĩ đến là nguồn cung cấp nước gặp vấn đề. Việc bạn có thể làm là kiểm tra bình nước đã cạn hay các van của máy pha cà phê chưa được mở ra hay không. Nhiều trường hợp vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng nên bạn đã chưa làm đầy nước trong bình hoặc khóa van máy lại. 

Ngoài ra, còn có trường hợp van điện tử đã bị hỏng, không thể mở. Bạn nên gặp người tư vấn kỹ thuật để họ kiểm tra, tránh làm hỏng hóc các phụ tùng bên trong. 

Nguyên nhân thứ hai thường xảy ra với sự cố này đó là sự không tương thích trong tiêu chuẩn pha máy cà phê và độ mịn của hạt cà phê. Bột cà phê quá mịn, quá nhiều, nén quá chặt làm tắc nghẽn khiến nước chảy chậm thậm chí ngưng chảy. Hãy điều chỉnh lại kích thước hạt cafe khi nhập nguyên liệu hoặc trên máy xay cà phê, kiểm tra lượng cà phê phù hợp, vừa đủ để pha, độ nén cẩn thận và vừa phải, điều này giúp thiết bị hoạt động ổn định. 

Nguyên nhân thứ ba mà ít người biết đến đó là yếu tố môi trường, nhiệt độ cũng có thể làm ảnh hưởng đến nguyên liệu pha cà phê, làm tắc nghẽn phần thức uống chảy ra. Để sửa máy pha cà phê gặp tình trạng này, bạn cần điều chỉnh độ thô của nguyên liệu trước khi cho vào máy. Ví dụ thời tiết nhiều độ ẩm, nhiệt độ cao, hạt cà phê dễ kết dính thì cần được xay thô, to hơn bình thường. 

2. Lỗi nhỏ khác có thể tự sửa máy pha cà phê:

Bên cạnh đó, còn một số lỗi nhỏ hơn có thể tự tình khắc phục như máy không hoạt động. Vấn đề này đơn giản là do gặp lỗi ở hệ thống nguồn điện. Bạn nên sửa máy pha cà phê bằng cách kiểm tra các mối nối, đường dây xem có bị hở, hư hại và đừng quên sử dụng bút thử điện để đảm bảo an toàn. 

Tụt áp suất hơi là vấn đề ít gặp hơn. Đó là khi lựa chọn thiết bị, bạn đã chọn máy pha cà phê với công suất nhỏ hơn thực tế. Việc này khiến cho khi sửa máy pha cà phê, gặp tình trạng chỉ thải ra nước nhiều hơn hơi, điều khí kém, làm giảm chất lượng cà phê chỉ còn 40%. Bên cạnh việc nghi ngờ công suất máy, bạn cũng nên kiểm tra chế độ tự động điều chỉnh của thiết bị có đang được điều khiển chính xác chưa. 

Liên hệ sửa máy pha cà phê Astoria với lỗi không thể tự khắc phục tại Quang Tân Hòa:

Quang Tân Hòa là địa điểm uy tín, chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng giao nhiệm vụ cung cấp thiết bị và sửa máy pha cà phê Astoria. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, nguyên liệu, dịch vụ sửa chữa cho nhiều khách hàng thuộc ngành F&B. 

Doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm máy pha cà phê Astoria chính hãng từ Ý, đồng thời sửa chữa, bảo hành, bảo trì cho người mua. Một nhà nhập khẩu, chuyên bán sẽ là người hiểu rõ và khắc phục lỗi về máy nhanh chóng và đảm bảo nhất. Bạn sẽ yên tâm khi sửa máy tại Quang Tân Hòa với việc đảm bảo các phụ kiện thay lắp là chính hãng từ nhà sản xuất. 

Những lỗi cơ bản được nhắc đến phía trên chỉ là những cách sửa máy pha cà phê vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự mình làm được. Tuy nhiên, với những lỗi hỏng hóc đặc biệt thiên về kỹ thuật thì cần được các chuyên gia, nhân viên hiểu biết mới phát hiện và sửa chữa được. Bạn nên tránh trường hợp tự tay tháo rời, điều chỉnh bộ phận trong máy. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết, linh kiện khác.

Bên cạnh đó, việc gọi dịch vụ đơn vị tư vấn sửa máy pha cà phê sẽ cho bạn nhiều đảm bảo. An toàn về mặt thiết bị điện cho nhân viên hơn. Nếu phát hiện ra lỗi, nhân viên kỹ thuật có thể tư vấn sửa chữa để bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Trường hợp có các bộ phận, linh kiện cần thay thế, đơn vị sửa chữa sẽ có sẵn điều chỉnh giúp bạn hoặc giới thiệu đến nơi uy tín mà họ đã có kinh nghiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *