CHECKLIST CHO QUÁN CÀ PHÊ ĐẦU TIÊN CỦA BẠN- KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ THÀNH CÔNG

Hiện nay, kinh doanh quán cà phê là một trong những lĩnh vực khởi nghiệp được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên trong kinh doanh các bạn phải đối mặt rất nhiều khó khăn như sự cạnh tranh về thị trường, ... và các câu hỏi mà các bạn thường hay đặt ra làm sao để tạo ra được doanh thu cho quán?, làm sao việc kinh doanh của bạn có thể phát triển đường dài?. Vậy ai sẽ trả lời câu hỏi đó để các bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm mở quán cà Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn biết một vài kinh nghiệm mở quán cà phê từ các kinh nghiệm của những người đi trước, họ là những người từng làm việc ở các chuỗi cửa hàng quán cà phê nổi tiếng như Highlands, Phúc Long,....Từ đó, các bạn sẽ  có những định hướng đúng đắn hơn trong việc kinh doanh cà phê của bản thân.

Hiện nay, kinh doanh quán cà phê là một trong những lĩnh vực khởi nghiệp được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên trong kinh doanh các bạn phải đối mặt rất nhiều khó khăn như sự cạnh tranh về thị trường, … và các câu hỏi mà các bạn thường hay đặt ra làm sao để tạo ra được doanh thu cho quán?, làm sao việc kinh doanh của bạn có thể phát triển đường dài?. Vậy ai sẽ trả lời câu hỏi đó để các bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm mở quán cà phê?

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn biết một vài kinh nghiệm mở quán cà phê từ các kinh nghiệm của những người đi trước, họ là những người từng làm việc ở các chuỗi cửa hàng quán cà phê nổi tiếng như Highlands, Phúc Long,….Từ đó, các bạn sẽ  có những định hướng đúng đắn hơn trong việc kinh doanh cà phê của bản thân.

Kinh nghiệm mở quán cà phê thành công với bốn yếu tố then chốt trong chiến lược kinh doanh:

Lập kế hoạch mở quán cà phê:

Kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê bạn có thể có thông qua việc xem qua các trang báo hay cũng có thể bạn đã có qua việc kinh doanh thất bại. Một trong những kinh nghiệm đó được nhiều người áp dụng là lập kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch như một bản phác thảo những ý tưởng kinh doanh cà phê. Nó giúp bạn nhìn rõ hơn mình cần làm cái gì khi kinh doanh. Sau đây, là một vài nội dung tiêu biểu trong bản kế hoạch được thể như sau: 

  • Khách hàng tiềm năng của bạn là ai? độ tuổi, sở thích, thói quen,…
  • Mô hình kinh doanh quán cà phê bạn muốn kinh doanh: cà phê sân vườn, cà phê thú cưng,…..
  • Đối thủ cạnh tranh là ai, ưu và nhược điểm của họ gì?
  • Thủ tục xin phép kinh doanh có cần không ? Hồ sơ bao gồm những gì?
  • Bạn muốn quán của bạn được đặt ở vị trí nào? Tiền thuê bao nhiêu một tháng
Kinh doanh cà phê cần có kế hoạch

Một bản kế hoạch cụ thể thì bạn cần liệt kê nhiều câu hỏi hơn và được trình bày chi tiết hơn, vì nó như là một kim chỉ nam giúp bạn định hướng rõ hơn về việc kinh doanh của quán.

Nghiên cứu thị trường mở quán cà phê:

Trước khi bạn xắn tay vào làm một việc gì đó, thì việc tìm hiểu về chúng rất cần thiết và cụ thể ở đây là kinh nghiệm mở quán cà phê ? Lời khuyên cho bạn, bạn nên đến các quán cà phê khác nhau, quan sát và phân tích khách hàng dùng cà phê ở từng quán. Một số vấn đề của khách hàng bạn nên quan tâm: họ là ai ( sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng,..)  độ tuổi của họ khoảng bao nhiêu?, mục đích của họ đến quán để làm gì như dùng cà phê, hội họp bạn bè hay làm việc, các quãng thời gian họ lui tới quán? Loại cà phê khách thích?

Từ việc quan sát trên nó sẽ giúp bạn xác định được khách hàng tiềm năng của quán và nắm bắt được nhu cầu của họ, từ đó bạn sẽ tìm cách đáp ứng được nhu cầu khách hàng của quán, Nó sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Khách hàng dùng cà phê

Địa điểm mở quán cà phê:

Quán cà phê của bạn kinh doanh có thành công hay không thì địa điểm cũng góp sức không nhỏ vào sự thành công đó. Trước khi đưa ra những quyết định bạn nên đặt vị trí của quán ở đâu thì bạn nên xem xét các vấn đề sau nhé: Vị trí và diện tích mặt bằng có phù hợp với quy mô của quán? Có chỗ đậu xe cho khách không? Lưu lượng và mật độ qua lại vào từng khung giờ? có kẹt xe không? 

Vị trí mặt bằng được xem là đẹp và thuận lợi gồm các tiêu chí sau gần các khu trung tâm mua sắm, trường học, khu dân cư đông đúc, các công ty, nằm ở các ngã tư các con đường có lưu lượng gia thông đông.

Ngoài ra, bạn cần nắm chắc các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà, tránh trường hợp người cho thuê đột ngột tăng giá hoặc lấy lại mặt bằng. Cách tốt nhất bạn có thể hỏi ý kiến bạn bè có kinh nghiệm trong việc thuê mặt bằng hoặc là luật sư.

Mặt bằng đắc địa kinh doanh quán cà phê

Marketing cho quán cà phê:

Để quán được nhiều người biết đến thì kế hoạch marketing hay còn gọi là tiếp thị nên được quan trọng sớm. thời gian diễn ra hợp lí là ít nhất một tháng trước khi quán khai trương. Hiện này, có rất nhiều trang mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng như Facebook, Instagram,… hãy tận dụng những trang mạng này để đưa quán của bạn đến gần với khách hàng. Hoặc các mối quan hệ bạn bè người thân để giới thiệu.

Một vài chương trình bạn có thể tham khảo cho quán của mình khuyến mãi, tương tác trên mạng xã hội, khuyến khích khách check-in, viết review về quán trên các group cà phê,…

Hình ảnh của quán cà phê đến khách hàng

Bài viết đã đưa ra bốn yếu tố then chốt giúp các bạn có thêm kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê . Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ thấy được những yếu tố và kinh nghiệm bổ ích, qua đó giúp các bạn có một kế hoạch trong việc kinh doanh một cách chi tiết và cụ thể cho quán cà phê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *