Vitamix

Nên hay không mua máy xay sinh tố cũ cho quán

máy xay sinh tố cũ dành cho quán

Hiện nay, việc sử dụng lại sản phẩm second hand ngày càng được phổ biến. Không chỉ các loại quần áo, túi xách hàng hiệu được bán cũ lại, mà cả những thiết bị gia dụng, những sản phẩm có giá trị lớn của thương hiệu uy tín đều được tái sử dụng. Máy xay sinh tố cũ cũng không ngoại lệ, đặc biệt đối với quán cà phê, nhà hàng, các mô hình kinh doanh mới start up sử dụng lại máy xay sinh tố cũ không phải là một ý tưởng tồi. Bài viết giới thiệu đến mọi người những ưu nhược điểm của máy xay sinh tố cũ. Hỗ trợ bạn đưa ra quyết định chọn mua hay không máy xay sinh tố cũ cho quán.

Những ưu điểm khi lựa chọn máy xay sinh tố cũ cho quán

Máy xay sinh tố cũ là dòng máy đã qua sử dụng, được thanh lý lại do có nhu cầu mua máy mới hoặc máy có những lỗi nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các máy cũ, không chỉ đa dạng mẫu mã, máy xay sinh tố cũ còn có giá rất rẻ. Với nhiều ưu điểm, máy xay sinh tố cũ ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

máy xay sinh tố cũ dành cho quán

Ưu điểm đầu tiên nên được nhắc tới khi lựa chọn máy xay sinh tố cũ cho quán là giá cả. Máy cũ thanh lý thường được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với các dòng máy mới. Giá của máy xay sinh tố cũ thường được quy định dựa trên độ mới của máy, những lỗi hư hỏng nặng nhẹ, hay thời gian hoạt động của máy. Đa số, giá máy xay cũ thường rẻ bằng hoặc hơn một nửa so với giá bán hàng mới.

Mua máy xay sinh tố cũ, bạn sẽ bớt đi được một khoảng chi phí không hề nhỏ, nhất là với những dòng máy xay sinh tố công suất lớn. Vì đa số, máy xay sinh tố công suất lớn thường có giá không dưới 15 triệu. Dư ra một khoảng tiền vài triệu, bạn sẽ đầu tư thêm được rất nhiều hạng mục khác cho quán như tiền điện nước, nguyên vật liệu pha chế … Cho quán nhiều phương án hoạt động và đầu tư kinh doanh tốt hơn.

Đối với những quán start up sử dụng mô hình nhỏ vài triệu có vẻ sẽ làm được thêm rất nhiều việc đấy.

Mua máy xay sinh tố mới với ngân sách giới hạn, bạn sẽ có rất ít sự lựa chọn. Đổi qua máy xay sinh tố cũ, các thương hiệu và model máy sẽ tăng lên rất nhiều, không bó hẹp trong những dòng máy xay mới giá rẻ nữa. Ngay cả với những dòng máy thương hiệu lớn, uy tín, tuổi thọ máy cao, bạn vẫn có thể mua được. Những tiêu chí đặt ra khi lựa chọn máy xay sinh tố cũ cũng được mở rộng hơn, không còn phải hạn chế như máy mới.

máy xay sinh tố cũ vitamix

Bỏ nhiều thời gian ra tìm kiếm, bạn có thể tìm được những máy xay chất lượng tốt, nhưng thời gian sử dụng lại không nhiều. Đặc biệt, nếu có may mắn, bạn có thể mua được những máy xay thương hiệu với chất lượng bền bỉ vượt thời gian.

Đặc biệt, nếu có xu hướng kinh doanh, bạn có thể chọn những địa điểm thanh lý lớn, tìm kiếm dòng máy xay sinh tố cũ giá rẻ còn sử dụng tốt mua về bán lại với giá cao. Nhưng để làm được điều này, bạn cần phải biết rõ về nhiều dòng máy, để không bị lỗ nhé.

Những nhược điểm khi sử dụng máy xay sinh tố cũ

Về cơ bản những bộ phận của máy xay

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ khiến chỉ trong một thời gian ngắn, các thiết bị công nghệ mới cũng nhanh chóng bị lỗi thời. Điều rõ ràng nhất để thấy trên máy xay sinh tố là sự tiện dụng và các tính năng mới. Giúp người dùng không phải thao tác quá nhiều khi sử dụng nữa. Do đó, khi lựa chọn máy xay sinh tố cũ, bạn sẽ phải chấp nhận sự lỗi thời của máy. Phải tốn nhiều thời gian hơn để sử dụng và chế biến thức uống.

Máy xay sinh tố cũ, hoạt động lâu ngày chắc chắn tiếng ồn sẽ lớn hơn rất nhiều so với khi mới mua về. Đây là nhược điểm mà hầu như mọi loại máy cũ đều có, bạn nên biết trước vấn đề này để khi mua máy về không làm ảnh hưởng đến không gian quán.

lưỡi dao máy xay sinh tố vitamix

Lưỡi dao của máy xay sinh tố cũ do sử dụng lâu ngày có thể bị mòn làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như độ nhuyễn của sinh tố. Hoặc có thể do lưỡi dao máy xay bị gãy nên máy mới được thanh lý lại, khi mua máy về phải thay lại lưỡi dao. So sánh giá cả trước khi mua để hạn chế việc cộng giá máy cũ và lưỡi dao mua mới cũng gần bằng giá mua cả một máy xay sinh tố mới.

Hình thức bên ngoài đẹp, chưa chắc máy thật sự tốt, bạn nên kiểm tra các bộ phận bên trong của máy nữa. Yêu cầu người bán cho chạy thử máy để xem máy hoạt động thế nào, nghe thử độ ồn, xem xét lưỡi dao và khi xay, máy có bị rung lắc nhiều hay không.

Các yếu tố bên ngoài

Cần có kiến thức về máy xay sinh tố để biết kiểm tra những gì, xem xét những khía cạnh nào của máy.

Mua máy cũ, bạn sẽ gặp phải rất nhiều những rủi ro không lường trước được, gây nên những tình trạng khó kiểm soát. Ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh hàng quán.

Cần chọn lựa kỹ lưỡng hơn, không thể mua hàng trên mạng. Phải đến từng địa điểm, từng cửa hàng để xem xét, tốn rất nhiều thời gian.

các loại máy xay sinh tố vitamix

Vẫn có những trường hợp mua phải máy xay sinh tố cũ nhưng giá cũng gần bằng khi mua máy mới.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi chọn mua máy xay sinh tố cũ, người mua không nên mua hàng qua mạng. Nên đến trực tiếp nơi bán để kiểm tra máy trước khi mua. Nhằm mang đến những lợi ích tốt nhất cho bản thân.

Nếu không đủ ngân sách và thời gian để xoay vốn, bạn mới nên lựa chọn mua máy cũ. Còn trong tình trạng vẫn có thể xoay sở được, bạn không nên lựa chọn máy xay sinh tố cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *