Kinh nghiệm kinh doanh

Những điều cần biết khi mở quán cafe take away không nên bỏ qua

Mở quán cafe take away - Ảnh 2

Hiện nay cafe take away là một loại hình cafe phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, nhiều người có đam mê với cafe, đồ uống cũng đang dần chuyển sang kinh doanh theo hình thức này. Những điều cần biết khi mở quán cafe take away sau đây sẽ  rất hữu ích cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu mở quán cho riêng mình.

Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, trước khi mở quán cafe cần chuẩn bị kỹ các vấn đề sau:

Những điều cần biết khi mở quán cafe take away

Cafe take away khá phổ biến tại các nước đang phát triển, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới trẻ và những người dễ tiếp thu với trào lưu ngoại nhập. Cafe take away là loại hình kinh doanh không cần mặt bằng lớn như các quán cà phê truyền thống vì khách hàng thường mua đem đi. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của mô hình này.

  1. Địa điểm

Yếu tố quan trọng nhất với cafe take away chính là địa điểm mở  quán. Vị trí không cần lớn nhưng phải tiện lợi, dễ tìm kiếm, gắn với đối tượng quán cafe hướng tới. Đối với mô hình này khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên và giới công chức văn phòng, giới kinh doanh nên mở quán gần trường học, công sở, khu thương mại, nơi có nhiều khách nước ngoài sinh sống.

Tuy diện tích không cần lớn nhưng quán vẫn phải đảm bảo có đủ diện tích gửi xe cho khách. Có nhiều quán còn tận dụng vỉa hè làm nơi ngồi cho khách, tuy nhiên cần thẩn trọng đối với cơ quan quản lý.

Mở quán cafe take away
Chọn địa điểm mở quán cafe take away gần đối tượng khách hàng
  1. Trang thiết bị và nhân sự

Là một nơi để thưởng thức đồ uống thì quán cafe còn là nơi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, người thân, khách hàng,.. nên việc đầu tư không gian là điều rất quan trọng. Theo thống kê cho biết khách hàng biết lựa chọn điểm điểm uống cà phê nhờ cách thiết kế không gian độc đáo, bình dị, quen thuộc giữa chốn thành thị.

Nên nếu bạn muốn tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng nên đầu tư vào khâu này. Các vật dụng cần thiết cho một quán cà phê take away là: bàn ghế, máy pha cafe, quầy kệ trưng bày, vật dụng trang trí,…Là mô hình cafe mang đi nhưng vẫn có khách ngồi lại nên cần có bàn ghế để phục vụ.

Mở quán cafe take away - Ảnh 2
Trang trí quán cafe take away làm điểm nhấn
  1. Vốn đầu tư và chi phí

Vốn đầu tư ban đầu để mở quán cafe khoảng từ 150 – 300 triệu đồng. Có 2 loại chi phí khi kinh doanh mô hình này cần quan tâm đó là:

  • Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh cafe, tiền mua sắm các trang thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, tranh trí quán, biển hiệu, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu.
  • Chi phí thường xuyên: Tiền để thuê nhân công làm việc, tiền điện, nước, tiền thuế, và các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo…
  1. Menu

Menu là nơi tổng hợp các thức uống của quán, vì thế cần xác định đồ uống chủ đạo cho quán là cafe, Bubble Tea, Ice Blended kèm theo các thức uống khác. Bởi sản phẩm chủ lực sẽ mang lại doanh thu chính và xây dựng thương hiệu cho quán. Menu cần đa dạng để khách có nhiều sự lựa chọn hơn. Cần thâm nhập vào các thương hiệu nổi tiếng để học hỏi cách pha chế và cách xây dựng quản lý quán.

  1. Marketing

Marketing chính là điều kiện để thành công trên thị trường đồ uống hiện nay. Có thể áp dụng quảng cáo trực tiếp hoặc thông qua mạng xã hội. Cụ thể hai mô hình này như sau:

  • Quảng cáo trực tiếp: Là phương pháp truyền thống, có thể sử dụng các hình thức marketing là tới trực tiếp các văn phòng doanh nghiệp, các trường học, công sở ở xung quanh địa điểm. Quảng cáo truyền miệng là yếu tố rất quan trọng. Hoặc quảng cáo khuyến mãi, mua 1 tặng 2, giá ưu đãi,…
  • Quảng cáo trên mạng xã hội: Thực hiện các kế hoạch tiếp cận đối tượng khách hàng trước và trong thời gian đầu quán khai trương. Về sau phát tán các thông tin các chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn qua các mạng xã hội như Facebook, Lozi, Foody… nhằm thu hút khách hàng.

Với số vốn không lớn, nếu kinh doanh tốt, sau 3 tháng, quán cà phê take away của bạn sẽ bắt đầu thu lời.

Mở quán cafe take away và những thông tin bổ ích được chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có những dự án kinh doanh phát triển thu hút khách hàng.

Hãy liên hệ Quang Tân Hòa – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý để được tư vấn chính xác nhất.

Số điện thoại tư vấn 0901.430.498

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

Nếu muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://quangtanhoa.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *