Quán cà phê hút khách nhờ văn hóa phục vụ – Những ý tưởng xây dựng đội ngũ khi mở quán cà phê

Ý tưởng mở quán cà phê trở nên phổ biến khi thị trường tiềm năng và khả năng mở rộng doanh nghiệp tương đối lớn. Một trong những yếu tố tạo nên một chiến dịch Marketing cho quán cà phê hiệu quả trong mô hình 7P chính là con người. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ, văn hóa là vô cùng quan trọng.

Ý tưởng mở quán cà phê trở nên phổ biến khi thị trường tiềm năng và khả năng mở rộng doanh nghiệp tương đối lớn. Một trong những yếu tố tạo nên một chiến dịch Marketing cho quán cà phê hiệu quả trong mô hình 7P chính là con người. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ, văn hóa là vô cùng quan trọng.

Đào tạo đội ngũ nhân viên giúp truyền đạt hiệu quả ý tưởng mở quán cà phê:

Là một nhà quản lý, khởi sự kinh doanh với các ý tưởng mở quán cà phê độc đáo, bạn cần phải có sự kết hợp giữa giải pháp sáng tạo dựa trên kiến thức kinh tế nền tảng, trong đó có Marketing. Với mô hình 7P trong Marketing dịch vụ, sản phẩm dịch vụ của mình cần được xây dựng Price (giá cả), Promotion (khuyến mãi), Physical Evidence (cơ sở vật chất), People (con người), Product (sản phẩm), Process (Quy trình), Place (địa điểm). Bài viết sẽ phân tích yếu tố Con người ( people ) và Sản phẩm ( product ) để hình thành các ý tưởng mở quán cà phê hiệu quả.

Nhân viên một phần quan trọng trong việc mở quán cà phê của bạn. Sau đây là những gợi ý giúp bạn nảy ra các ý tưởng mở quán cà phê đặc biệt, bằng cách đầu tư đội ngũ nhân viên phục vụ:

·       Nụ cười là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn muốn hướng dẫn cho nhân viên có thái độ tốt khi giao tiếp cùng khách. Như nhiều người hay truyền nhau câu nói: Người làm dịch vụ là người đi bán nụ cười”. Một nụ cười chào nồng hậu, tự tin sẽ là lợi thế cạnh tranh cửa hàng bạn so với đối thủ khi tạo được ấn tượng, điểm chạm tốt ngay từ ban đầu.

·       Kỹ năng lắng nghe: Đây là điều cần được hướng dẫn cho nhân viên không chỉ trong các ý tưởng mở quán cà phê mà còn các loại hình dịch vụ khác như nhà hàng, khách sạn, du lịch. Khi cảm nhận được sự lắng nghe và thấu hiểu từ nhân viên, khách hàng sẽ nhận được sự tôn trọng, biến họ trở thành khách hàng trung thành thông qua việc đáp ứng các yêu cầu riêng. Điều này đặc biệt quan trọng hơn khi nhiều mô hình kinh doanh cá nhân hóa nhu cầu, trải nghiệm người tiêu dùng được ưa chuộng và ngày càng phát triển.

·       Kỹ năng giải quyết vấn đề: Điều đầu tiên, người trực tiếp nói chuyện, cung cấp dịch vụ và truyền đạt ý tưởng mở quán cà phê và sứ mệnh doanh nghiệp của bạn cho khách hàng chính là nhân viên. Vì vậy, các vấn đề gặp phải trong quá trình phục vụ đều cần được chính nhân viên khéo léo xử lý. 

Tuy nhiên, mặt hạn chế ở các dịch vụ quán cà phê, nhà hàng, hầu hết nhân viên đó là đều là sinh viên, lao động phổ thông trình độ thấp. Thế nên, một số buổi đào tạo về hướng dẫn xử lý, gỡ khó trong các tình huống, kịch bản được dựng lên trước là vô cùng hữu ích.

Đặc biệt, ý tưởng mở quán cà phê còn áp dụng được nhiều cách chú ý về sản phẩm (product) ngoài các loại thức uống để tăng giá trị như các buổi biểu diễn nhạc sống (Live music), workshop, meeting để tạo không gian trải nghiệm cho khách hàng. Loại hình kinh doanh với ý tưởng mở quán cà phê acoustic cũng trở nên phổ biến. 

Sự kết hợp với các nghệ sĩ biểu diễn, show chương trình cũng giúp khách hàng có nhiều ấn tượng tốt với cửa tiệm. Dù lựa chọn hoạt động nào để trở thành giá trị gia tăng cho sản phẩm dịch vụ của bạn thì vẫn phải quay lại vấn đề cốt yếu nhất đó chính là phục vụ khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Theo thời gian, những nếp nghĩ, sứ mệnh doanh nghiệp truyền đạt trong các buổi hướng dẫn sẽ là kim chỉ nam cho các nhân viên phát triển bản thân cũng như màng lọc để loại bỏ những thành viên không phù hợp. Đó cũng chính là lúc văn hóa của quán được xây dựng và hình thành.

Các hoạt động nâng cao giá trị dịch vụ – Hỗ trợ phát triển ý tưởng mở quán cà phê:

Nhân viên có phong thái tốt như yếu tố đã nhắc đến ở trên là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị cộng hưởng của một loại hình dịch vụ. Ngoài ra, các thay đổi, cải tiến hoặc bổ sung trong hoạt động kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp truyền đạt những ý tưởng mở quán cà phê với những thông điệp ý nghĩa giúp tăng giá trị thương hiệu.

Dắt xe cho khách hàng, chào hỏi chuyên nghiệp, tư vấn chọn món, hướng dẫn thưởng thức,… là các hoạt động nhằm nâng cao giá trị của sản phẩm dịch vụ vô cùng hiệu quả. 

Nhắc đến hướng đi này, không thể không kể đến mô hình kinh doanh của chuỗi cửa hàng bán lẻ Thế giới Di động thuộc công ty Điện Máy Xanh. Cách phục vụ chuyên nghiệp, tác phong dứt khoát, nhanh chóng đã giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc. Để làm được điều này cũng tốn một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê chuyên gia đào tạo, giáo trình, quản lý và thời gian hướng dẫn cho một nhân viên cũng tăng lên.

Bài viết cho bạn thấy được về product (sản phẩm) và people (con người) trong ý tưởng kinh doanh cà phê. Từ đó, giúp bạn có thêm hướng phát triển trong việc kinh doanh cà phê ngày một tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *