Tin tức

Thành phố Trieste – Nơi của sự khởi đầu

Trieste – một trung tâm tự nhiên nằm giữa Đông – Tây, điểm gặp gỡ của các tuyến hàng hải liên lục địa và hành lang biển Adriatic – Baltic.

Thành phố Trieste – Nơi của sự khởi đầu

Trong hơn hai thế kỷ qua, Trieste là nơi giao thoa tự nhiên giữa phương Đông và phương Tây, sở hữu nền di sản văn hóa phong phú mà bất cứ ai khi nhắc đến cà phê đều phải kể đến Trieste đầu tiên.

Bên cạnh đó, truyền thống câu cá, yếu tố chính của ẩm thực của một thành phố cảng và sự kết hợp bản sắc của những nền văn hóa từ Slavic và Balkan, Habsburg đã làm cho bản sắc ẩm thực của thành phố Trieste khá đặc biệt và độc đáo trong bức tranh toàn cảnh phong phú của ẩm thực Ý.

Nơi đây chính là vùng đất khởi nguồn của văn hóa cà phê trên thế giới, khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các chuyên viên kỹ thuật Astoria tạo nên chiếc máy Storm được các Barista trên khắp thế giới yêu thích nhất hiện nay.

Italy – Thủ đô cà phê của thế giới và Trieste là tinh túy của Italy

Ý là quốc gia được công nhận là thủ đô cà phê của thế giới, nơi có những tách cà phê ngon nhất, và tách cà phê tốt nhất của “tốt nhất” ấy thuộc về Trieste. Văn hóa cà phê ở Trieste đã được hình thành nghiêm túc kể từ những ngày đầu khi nơi đây là thành phố cảng sầm uất Áo-Hungary. Khi cà phê lan rộng khắp châu Âu, Vienna trở thành một thành phố quan trọng trong sự phát triển của văn hóa và truyền thống uống cà phê của châu Âu. Tất cả các loại đậu được Vienna nhập khẩu đều đi qua cảng Trieste. Không cần phải nói rằng thành phố Ý đã phát triển chuyên môn của riêng mình khi xử lý các loại đậu tinh tế và Trieste trở thành trung tâm của ngành sản xuất cà phê. Ngày nay, Bologna vẫn nổi tiếng với một số thương hiệu cà phê đáng chú ý được bán trên toàn thế giới, cụ thể là Illy và Hausbrandt.
Không có cách nào tuyệt vời hơn để bắt đầu ngày mới hơn là đi đến một trong những quán cà phê của thành phố Trieste. Những quán này nằm trong các tòa nhà lịch sử đẹp của trung tâm, nơi đây đã được kinh doanh trong nhiều thế kỷ. Rất nhiều du khách đến đây thể hiện rõ quan điểm: “Tôi quyết định dùng bữa sáng tại Caffè degli Specchi (Quảng trường Unità d’Italia, 7), một nơi phục vụ cà phê cho người dân ở Bologna từ năm 1839. Là một người Ý sinh ra và lớn lên, ý tưởng riêng của tôi về một bữa sáng hoàn hảo rất đơn giản : cappuccino và bánh sừng bò. Tôi không cần gì thêm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *