Kinh nghiệm kinh doanh

Vì sao cần lập bảng tính chi phí mở quán cafe cụ thể?

Quản lý tài chính tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh tốt hơn.

Khi quyết định làm kinh doanh, việc đầu tiên bạn cần phải làm là lên kế hoạch để thực hiện nó. Trong đó, chuẩn bị và quản lý tài chính là quan trọng nhất. Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần bảng tính chi phí mở quán cafe khi muốn kinh doanh quán cafe.

Quản lý tài chính tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh tốt hơn.
Quản lý tài chính tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh tốt hơn.

Bảng dự toán tính chi phí mở quán cafe đem lại lợi ích gì?

Bảng tính chi phí mở quán cafe có nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng:

  • Giúp bạn biết được cần phải làm những gì: Việc lập một bảng chi phí cụ thể, có đầy đủ các mục, các khoản cần chi sẽ giúp chúng ta hoạch định được cần phải làm gì trước sau.
  • Giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả: Bạn có một số tiền cụ thể, và số tiền này chỉ đủ cho việc kinh doanh của bạn. Bảng tính chi phí sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn có những khoản đầu tư nào và bạn không được tiêu hụt vào số tiền đó.
  • Giúp bạn kiểm soát được lượng hàng hóa.
  • Giúp bạn tính được những chi phí cố định hàng tháng bạn phải trả.
  • Giúp bạn khắc phục các loại chi phí phát sinh một cách hiệu quả.

Bảng tính cụ thể còn giúp bạn dễ sàng trong việc phân tích doanh thu, chi phí, lợi nhuận. Mục đích của công việc này là biết được đồng vốn nào sinh lời, đồng vốn nào không sinh lời. Từ đó bạn sẽ điều chỉnh chi phí lại để việc kinh doanh hiệu quả hơn. Nếu bỏ qua bước lập bảng dự toán chi phí mở quản cafe, bạn sẽ khó kiểm soát những khoản chi của mình, từ đó dẫn đến nhiều rối loạn trong quá trình kinh doanh.

Lập bảng tính chi phí mở quán cafe theo các bước

Bước 1: Xác định nguồn vốn bạn có thể huy động được: Vốn kinh doanh có thể là của bạn hoặc một phần của bạn, còn lại là bạn đi vay. Dựa vào số vốn mà bạn có, từ đó mới có thể xác định được loại hình cafe có thể kinh doanh (cafe bình dân, cafe sách, cafe bar, sân vườn,…)

Bước 2: Xác định các hạng mục cần chi: Có rất nhiều khoản cần chi khi bắt đầu kinh doanh mô hình cafe. Cụ thể trong bảng sau:

Lên danh sách tổng quát các hạng mục cần chi
Lên danh sách tổng quát các hạng mục cần chi

Bước 3: Xác định chi tiết số tiền cần chi cho mỗi hạng mục. Càng chi tiết sẽ giúp bạn kiểm soát vốn càng tốt. Tùy theo số vốn và loại hình kinh doanh sẽ có các khoản chi khác nhau.

Lập bảng chi tiết số tiền cần chi cho mỗi hạng mục (Ví dụ: khoản chi cho nguyên liệu ban đầu).
Lập bảng chi tiết số tiền cần chi cho mỗi hạng mục (Ví dụ: khoản chi cho nguyên liệu ban đầu).

Bảng tính chi phí mở quán cafe là một công cụ quản lý tài chính vô cùng hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn biết chút ít về kế toán và phần mềm Excel thì công việc này sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần lập bảng, nhập tổng số vốn, các hạng mục, số tiền đã chi là bảng tính tự làm công việc tính toán giúp bạn.

Liên hệ Quang Tân Hòa để được tư vấn và hỗ trợ  mua máy pha cafe với dịch vụ tốt nhất 0901.430.498

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Quang Tân Hòa sẽ có thêm nhiều bài viết để phục vụ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *