Kinh nghiệm kinh doanh

Bí quyết kinh doanh quán cafe take away hiệu quả

Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều quán cafe được thiết kế theo mô hình take away. Ưu điểm của kinh doanh quán cafe take away là không cần mặt bằng lớn, phục vụ đơn giản và có khả năng đem lại lợi nhuận cao. Những bí quyết kinh doanh quán cafe take away hiệu quả sau đây sẽ rất bổ ích nếu bạn đang có ý định kinh doanh cafe.

1. Kinh doanh quán cafe take away quan trọng nhất là chọn được địa điểm phù hợp

Nếu như cafe sách không quá quan trọng về địa điểm, chỉ cần một nơi gần khu trung tâm và yên tĩnh là được; thì kinh doanh quán cafe take away yếu tố quan trọng nhất là địa điểm. Cafe take away không yêu cầu mặt bằng quá rộng nhưng phải thuận lợi và hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi.
Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi.

Vì khách hàng mục tiêu của cafe take away là những người trẻ tuổi gồm học sinh, sinh viên, công chức, giới kinh doanh. Dó đó quán cafe cần phải đặt ở những nơi gần trường học, cơ quan, công sở, nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống. Tìm kiếm và thuê được địa điểm phù hợp là bạn đã nắm được 40% thành công rồi đấy.

2. Chất lượng đồ uống phải ngon – độc đáo – giá cả phải chăng

Kinh doanh quán cafe take away, bạn sẽ mất lợi thế về trang trí và không quan quán. Chính vì thế mà bạn cần tập trung vào chất lượng đồ uống. Nếu như đồ uống bạn không ngon chẳng có lý do gì để khách hàng lại tiếp tục đến lần 2 cả. Hãy nghiên cứu một menu thật hoàn hảo để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Bạn cần xác định được thức uống chủ đạo bao giờ cũng là cafe – sản phẩm chủ lực đem lại doanh thu chính. Ngoài cafe,  bạn có thể cung cấp một số đồ uống mà giới trẻ thích như Ice Blended, Smoothies hay Bubble Tea … Giá bán cũng cần phải phù hợp với đối tượng khách hàng, trung bình thức uống ở các quán cafe take away có giá từ 15.000 – 30.000 VNĐ.

Đầu tư vào chất lượng đồ uống sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả
Đầu tư vào chất lượng đồ uống sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả

3. Có chiến lược marketing lâu dài

Nguyên tắc vàng khi đầu tư vào marketing là tiếp cận đúng khách hàng ở đúng thời điểm họ cần, để quảng bá sản phẩm. Dựa trên quy tắc này, bạn phải tạo ra các kế hoạch để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Dù là quán mới mở hay quán mở lâu cũng cần phải có chiến lược quảng cáo lâu dài. Thông thường có 2 hình thức quảng cáo phổ biến là quảng cáo trực tiếp (bằng tặng quà, phát tờ rơi,…) và quảng cáo thông qua mạng xã hội (facebook, foody, Lozi, youtube,…và một số trang web). Cần phải đầu tư đúng hướng vào quảng cáo để đảm bảo tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

4. Đầu tư cho trang thiết bị

Những khoản đầu tư thông minh sẽ đem đến lợi nhuận vượt trội cho mô hình kinh doanh của bạn. Kinh doanh quán cafe take away, bạn có thể tiết kiệm được các chi phí về thuê địa điểm, mua sắm bàn ghế, trang trí quán,… Hãy tận dụng khoản phí đó đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc kinh doanh. Quán cafe take away thường rất đông khách vào những giờ cao điểm, lúc này yêu cầu tốc độ phục vụ phải đảm bảo. Một chiếc máy pha cafe sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng nhanh hơn – tốt hơn – chất lượng đồ uống đảm bảo hơn.

Một chiếc máy pha cafe sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng nhanh hơn - tốt hơn - chất lượng đồ uống đảm bảo hơn.
Một chiếc máy pha cafe sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng nhanh hơn – tốt hơn – chất lượng đồ uống đảm bảo hơn.

Quang Tân Hòa là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý

Các bạn có thể tham khảo một số dòng máy pha cà phê của Quang Tân Hòa tại: https://quangtanhoa.com/shop

Số điện thoại tư vấn: 090.1430.498

Chúc các bạn thành công với kế hoạch kinh doanh của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *