Tư vấn chi phí để mở 1 quán cafe take away

Cafe take-away là mô hình kinh doanh khá phổ biến ở những nước đang phát triển. Chính vì thế mà loại hình kinh doanh này dễ dàng nhận được sự ủng hộ của giới trẻ. Một số thương hiệu cafe take-away nổi tiếng thế giới như  Starbucks, The Coffee Bean đã mở rộng quy mô kinh doanh ra toàn thế giới. Mặc dù vậy, nếu biết kinh doanh, các quán cafe take-away nhỏ vẫn có thể ăn nên làm ra. Bài viết hỗ trợ tư vấn chi phí để mở 1 quán cafe take away sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh bước đầu tốt hơn.

Tư vấn về mô hình cafe take-away để tối ưu chi phí

Cafe take-away hay còn được gọi cà cafe mang đi. Khách hàng đến đây chỉ mua đồ uống và đồ ăn mang đi (đối với nước ngoài). Ở Việt Nam, mô hình cafe mang đi này được thiết kế thêm một vài bộ bàn ghế đơn giản để khách hàng có thể nán lại. Mô hình kinh doanh này không yêu cầu phải có mặt bằng lớn, chi phí để mở 1 quán cafe take away ít, lãi nhanh và dễ thực hiện. Quang Tân Hoà sẽ giúp bạn tư vấn mở quán cafe take away.

Mô hình cafe take away ngày càng gần gũi với cuộc sống hiện đại.
Mô hình cafe take away ngày càng gần gũi với cuộc sống hiện đại.

Các quán cafe take away cơ bản sẽ viết luôn menu đồ uống và giá ở ngay trước quầy hoặc cạnh lối ra vào, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và gọi đồ uống. Đa phần các quán cafe này đều có menu khá đơn giản, chỉ vài loại thức uống và một vài đồ ăn kèm, khách hàng sẽ thanh toán luôn ngay sau khi gọi món. Trong quá trình đợi, khách hàng có thể nán lại quán hoặc có thể thưởng thức nhanh và đi luôn. Khác với những quán cafe khác, khách hàng sẽ ngồi lại hàng giờ để thưởng thức cafe và thư giãn.

Sự đơn giản, nhanh gọn của cafe take away thích hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay. Con người càng bận rộn với công việc sẽ không có nhiều thời gian để thưởng thức cafe mỗi ngày. Chính vì thế họ thường mua cafe đến cơ quan vừa uống vừa làm việc. Mô hình này phù hợp với đối tượng khách hàng là giới trẻ, những người làm công việc văn phòng.

Chi phí để mở 1 quán cafe take away

Chi phí để mở 1 quán cafe take away không quá cao. Để xây dựng một quán cafe bình thường thì chi phí chỉ khoảng từ 70 -100 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn, phong cách hơn, phục phụ chuyên nghiệp hơn thì phải đầu tư khoảng 200-300 triệu đồng. Số vốn này sẽ phải chi trả cho tiền thuê mặt bằng, trang trí quán, mua sắm trang thiết bị, tiền quảng cáo, điện nước,…và một số những khoản chi khác. Với một số vốn không quá lớn, nếu kinh doanh có chiến lược, có thể chỉ sau 3 tháng là cửa hàng của bạn sẽ đem lại lợi nhuận.

Chọn địa điểm đặt quán cafe take away phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng.
Chọn địa điểm đặt quán cafe take away phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trong các khoản phí thì chi phí cho mặt bằng là nhiều nhất. Một địa điểm đẹp sẽ giúp thu hút khách tốt hơn nhưng lại mất nhiều chi phí hơn. Bạn cần chọn những địa điểm gần trường học, khu có nhiều văn phòng vì đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Một quán cafe take away có diện tích 12-15m2 là có thể kinh doanh được.

Trang thiết bị cực kỳ quan trọng để có thể duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Các trang thiết bị cần đầu tư là: bàn ghế, máy pha cafe, máy xay cafe hạt, quầy kệ trưng bày, dụng cụ pha chế… Vì là mô hình “take away” nên lại càng cần phải đầu tư máy pha cà phê chuyên dụng để phục vụ khách hàng nhanh nhất. Hãy thử tưởng tượng bạn phải pha 10 ly cà phê trong một khoản thời gian gấp rút vì khách cần phải đi ngay, bạn không thể ngào ngồi pha từng ly một. Quang Tân Hòa hiện đang là đơn vị cung cấp các loại máy pha cà phê uy tín nhất trên thị trường. Bạn còn đợi gì mà không đến Quang Tân Hòa để chọn cho mình chiếc máy pha cà phê chất lượng với nhãn hiệu uy tín nhất.

Đầu tư cho chất lượng đồ uống sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn.
Đầu tư cho chất lượng đồ uống sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn.

Với những kiến thức trên, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về  mô hình kinh doanh Cafe Take Away của bạn. Cuối cùng, rất thực tiễn, chính là bạn, vào một ngày đẹp trời nào đó, mọi dự định của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Xem thêm bài viết: Mở quán cà phê take away – Những điều cần lưu ý

Liên hệ Quang Tân Hòa – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Máy pha cà phê Astoria của Ý – Thương hiệu hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *