Cách làm sữa mè đen bằng máy xay sinh tố

Hạt vừng (mè) được giới y học mệnh danh là “thực phẩm tam cao” nhờ chứa các thành phần dưỡng chất vượt trội: Canxi cao, sắt cao và protein cao.

Hạt mè đen – thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Hàm lượng canxi của hạt mè được chứng minh là cao hơn so với đậu phụ. Hạt vừng đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch… Trong khi đó, vừng trắng lại là lựa chọn tốt hơn để điều chế các loại tinh dầu.

Có 2 loại hạt vừng được bán trên thị trường: vừng đen và vừng trắng
Có 2 loại hạt vừng được bán trên thị trường: vừng đen và vừng trắng

Cách chế biến sữa hạt mè đen

Bạn nên chọn loại hạt mè đen nguyên vỏ để có giá trị dinh dưỡng cao.

  • Bước 1: Rang hạt mè đen ở lửa vừa phải, để hạt chín đều và thơm
  • Bước 2: Cho tất cả chỗ mè đen đã rang vào trong máy xay sinh tố. Bật máy rồi bắt đầu xay nhuyễn. Khoảng 20 – 30 giây lại dừng lại rồi mới xay tiếp. Đến khi mè đen nhuyễn như bột thì dừng máy.
  • Bước 3: Đặt hỗn hợp nước mè đen, sữa và đường vào máy xay sinh tố. Ấn nút xay 7 – 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện. Nếu bạn muốn sữa mịn hơn, không có gợn của mè đen thì nên dùng rây lọc sữa một lần.

Đây là một trong những thức uống ưa thích tại các gia đình, vừa đơn giản, dễ thực hiện mà hàm lượng dinh dưỡng cao ngất ngưỡng.

Ngoài ra, kết hợp ngay hạt vừng với món ăn phù hợp sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *