Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê đơn giản và đúng cách

Cách pha cà phê bằng máy không quá phức tạp mà còn đem đến những cốc cà phê thơm ngon.

Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê tưởng chừng có vẻ khó sử dụng và rườm rà nhưng trên thực tế khi bạn đã biết cách và quen thuộc với nó, bạn sẽ thấy được sự nhanh chóng và tiện lợi to lớn mà nó mang lại so với những phương pháp pha chế khác.

Hiện nay, nhiều gia đình, cơ quan, hàng quán lựa chọn sử dụng máy pha cà phê giúp tiết kiệm thời gian pha chế. Đồng thời đây cũng là cách giữ được hương vị cà phê trọn vẹn, đảm bảo vệ sinh và rất dễ thực hiện. Quang Tân Hòa sẽ giúp bạn biết được cách pha cà phê bằng máy đơn giản và đúng cách trong bài viết này.

Vì sao nên pha cà phê bằng máy?

Máy pha cà phê thực sự là một phát minh tuyệt vời trong lịch sử phát triển của ngành cà phê.

Máy pha cà phê là một phát minh tuyệt vời

Máy pha cà phê là một phát minh tuyệt vời

Máy pha cà phê – lợi ích lớn nhất phải kể đến đó là nó giúp bạn chiết xuất gần như đầy đủ hương vị của một hạt cà phê dưới tác dụng của áp suất và nhiệt độ và đảm bảo tính đồng nhất chất lượng.

Thứ hai, máy pha cà phê giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm ra một ly cà phê, chỉ mất từ 1-2 phút cho một ly cà phê thay vì 10-15p như pha chế bằng phin hay các phương pháp khác. Điều này sẽ giúp bạn tối đa được năng suất phục vụ.

Thứ ba, lợi ích vô hình của máy pha cà phê đó là nó đóng góp vào hình ảnh và không khí của một quán cà phê đồng thời tạo sự tin tưởng của khách hàng. Khách hàng thấy được bằng mắt quá trình ly cà phê của mình được làm ra, từ hạt cà phê xay qua máy xay rồi bỏ vào máy pha, trong vô thức tạo nên cảm giác an toàn và yên tâm cho khách hàng.

Cách pha cà phê bằng máy thơm ngon mà đơn giản

Việc pha cà phê bằng máy pha cà phê espresso phải bắt đầu từ hạt cà phê. Cà phê dùng để pha bằng máy bắt buộc phải là loại cà phê mộc, không tẩm ướp hương liệu hay bơ hay bất cứ chất gì, vì như vậy sẽ làm tắc máy pha không chiết xuất cà phê được.

Thứ hai cà phê phải còn tươi từ nghĩa là được sử dụng trong vòng từ 7-9 ngày sau khi được rang tuỳ vào loại cà phê và độ rang. Các bộ phận và phụ kiện của máy pha cà phê cần phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

Bước 1:

Nếu khởi động lại, bạn cần từ 20-30p để m làm nóng máy và tách của cách pha cà phê bằng máy. Đợi kim chỉ nhiệt độ chỉ ở nhiệt độ ở mức 85-95 độ C. Kim chỉ áp suất khoản 9 bar.

Bước 2:

Làm sạch tay pha bằng cọ hoặc dùng khăn lau khô. Tiếp theo, bạn cho cà phê vào đầu group  với định lượng tùy theo nhu cầu. Thông thường khi pha bằng máy, ta chỉ cần 7-9g cà phê cho một shot espresso.

Dùng ngón tay hoặc dụng cụ làm phẳng để làm phẳng đều bề mặt cà phê. Không được để  khoảng hở trên bề mặt cà phê vì sẽ tạo ra rãnh làm espresso chiết xuất không đều

Bước 3:

Cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê, sau đó thổi nhẹ để bột cà phe dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với đủ lực. Thao tác lấy cà phê và nén phải nhanh chóng để tránh tay cầm mất nhiệt quá nhiều khi lấy ra.

Bước 4:

Xả nước khoảng 3-5s khi lắp tay pha vào máy để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước

Bước 5:

Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng. Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.

Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn cần chú ý giữ các dụng cụ, phụ kiện luôn thật sạch sẽ. Làm sạch máy pha cà phê bằng hóa chất ít nhất mỗi tháng một lần. Việc này sẽ giúp cà phê luôn giữ được sự thơm ngon và tuổi thọ của máy cũng được tăng thêm.

Cách pha cà phê bằng máy không quá phức tạp mà còn đem đến những cốc cà phê thơm ngon.

Cách pha cà phê bằng máy không quá phức tạp mà còn đem đến những cốc cà phê thơm ngon.

Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê không quá phức tạp và cầu kì. Đây cũng chính là bí quyết pha chế của rất nhiều nhà hàng, quán cà phê giúp đem đến cho thực khách những ly cà phê thơm ngon, đậm đà và đặc trưng nhất.

One thought on “Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê đơn giản và đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *