Hướng dẫn pha chế

Cách pha cà phê cho ngon với bí quyết không phải ai cũng biết

Ly gốm, sứ giúp cà phê giữ nhiệt tốt nhất

Cách pha cà phê cho ngon bằng phin là cả một nghệ thuật. Việc pha cà phê dù không quá phức tạp nhưng để đạt được hương vị hoàn hảo và ấn tượng thì lại đòi hỏi sự tinh tế của người pha chế. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn những bí quyết để tạo ra ly cà phê thơm ngon nhất.

Thế nào là một ly cà phê ngon?

Trước khi học cách pha cà phê cho ngon, ta hãy tìm hiểu về những yêu cầu của một ly  cà phê hấp dẫn. Một ly cà phê ngon thì phải được pha chế từ những hạt cà phê nguyên chất, rang xay đúng kĩ thuật. Việc đánh giá về hương vị của cà phê là tùy theo khẩu vị, cảm nhận  mỗi người. Tuy vậy, một ly cà phê chuẩn vị phải đáp ứng những điều sau:

Cà phê ngon cần có sự kết hợp hài hòa giữa mùi vị và màu sắc. Ly cà phê chất lượng sẽ có màu nâu cánh gián, nâu đậm hay màu nâu hổ phách trong trẻo chứ không đen xì như ta vẫn nghĩ. Hương thơm đích thực của cà phê rất nhẹ nhàng và tinh tế, làm say lòng người. Quan trọng nhất, những loại cà phê ngon hàng đầu đều có vị đắng tự nhiên mà hơi ngọt, hòa quyện tinh tế với vị chua thanh dịu nhẹ rất quyến rũ. Để ly cà phê đạt được những yêu cầu này thì người pha chế cần nắm vững về cách pha cà phê nguyên chất.

Cà phê chuẩn có màu nâu cánh gián cho đến nâu đậm chứ không phải màu đen

Cà phê chuẩn có màu nâu cánh gián cho đến nâu đậm chứ không phải màu đen

Bí quyết pha cà phê ngon bằng phin

Có nguyên liệu tốt là chưa đủ để tạo nên một ly cà phê hoàn hảo. Để làm vừa lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất thì bạn phải biết cách pha cà phê cho ngon bằng phin với 5 bí quyết dưới đây:

  1. Nước để pha cà phê càng tinh khiết càng tốt. Những loại nước máy chứa nhiều chất hóa học có thể làm thay đổi vị ly cà phê của bạn. Nhiệt độ lý tưởng của nước là từ 92 đến 98 độ C giúp cho ra thành phẩm có hương vị nguyên thủy và chân thật nhất.
  2. Cách ủ cà phê ngon là để nước nóng ngấm vào bột khoảng từ 20 đến 30 giây trước khi đổ nước lần 2. Bí quyết này làm bột cà phê nở đều và dễ dàng chiết xuất những tinh chất hơn.
  3. Tỉ lệ hoàn hảo khi pha cà phê bằng phin là 25g bột và 60ml nước. Tất nhiên điều này có thể linh hoạt thay đổi theo khẩu vị đậm, nhẹ của từng người.
  4. Dụng cụ cũng là một lưu ý quan trọng trong cách pha cà phê ngon tại nhà. Loại ly đựng cà phê nên làm thuỷ tinh , có khả năng giữ nhiệt tốt. Sử dụng ly bằng nhựa hoặc kim loại có thể làm hỏng mùi vị của cà phê. Phin dùng để pha nên dùng loại inox có chất lượng tốt.

Ly gốm, sứ giúp cà phê giữ nhiệt tốt nhất

Ly gốm, sứ giúp cà phê giữ nhiệt tốt nhất

Nếu thực hiện theo những bí quyết trong cách pha cà phê cho ngon đã chia sẻ thì một ly cà phê thơm ngon hoàn hảo sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Đây chính là những bí quyết pha cà phê mà mỗi nhà kinh doanh luôn suy nghĩ và mong muốn hướng đến.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Quang Tân Hoà để tham gia các khóa học chính quy về pha chế nhé!

Hotline hỗ trợ tư vấn: 028.38.294.960

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *