Hướng dẫn sử dụng

Cách sử dụng máy pha cà phê espresso tạo ra những ly cà phê chất lượng

Cách sử dụng máy pha cà phê - Ảnh 4

Máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp đa phần là dòng máy bán tự động, yêu cầu sự kết hợp ăn ý giữa barista và máy pha. Để pha được một ly espresso thì đơn giản, nhưng để pha được ngon lại là điều không hề đơn giản một chút nào. Nếu là người mới bắt đầu học pha cà phê, bạn cần nắm vững cách sử dụng máy pha cà phê espresso sau đây.

Cách sử dụng máy pha cà phê espresso - Ảnh 1
Sử dụng máy pha cà phê espresso để tạo ra những ly cà phê chất lượng
  1. Khâu chuẩn bị để pha chế

Đây là giai đoạn đầu tiên trong cách sử dụng máy pha cà phê espresso. Giai đoạn chuẩn bị gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cà phê là yếu tố quan trọng để có một ly cà phê thơm ngon. Những hạt cà phê rang xay tại chỗ sẽ góp phần giúp cho ly espresso đầy đủ hương vị hơn. Hạt cà phê ngon nhất là loại hạt đã được ủ 3 – 7 ngày sau khi rang.

Khi chọn nguyên liệu bạn nên chọn loại cà phê sạch, nguyên chất, không pha tạp chất. Tốt nhất là nên mua hạt cà phê để tự rang, tự xay mới đảm bảo chất lượng cà phê hoàn hảo.

Cách sử dụng máy pha cà phê Espresso - Ảnh 2
Lựa chọn nguyên liệu cà phê nguyên chất

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước

Nước pha cà phê là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành máy. Nếu không đủ nước, máy pha cà phê sẽ không hoạt động được. Nguồn nước dùng để pha cà phê phải là nước sạch, không có pha tạp chất. Nếu như sử dụng nước không đảm bảo, hương vị cà phê sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bước 3: Vệ sinh máy trước khi pha cà phê

Vệ sinh, giữ cho máy luôn sạch là một trong những cách sử dụng máy pha cà phê espresso được lâu bền. Các khâu vệ sinh gồm có bên ngoài máy, hệ thống cấp nước, chứa nước, khoang chứa bột cà phê,… Nếu sử dụng máy pha thường xuyên, bạn nên vệ sinh 3 ngày một lần.

Cách sử dụng máy pha cà phê espresso - Ảnh 3
Vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên sẽ duy trì được tuổi thọ của máy
  1. Tiến hành pha chế cà phê

Cách sử dụng máy pha cà phê espresso để pha cà phê được thực hiện theo 2 bước cơ bản:

Bước 1: Nén cà phê

Đổ một lượng bột cà phê vào trong tay cầm đã được làm nóng. Tiếp đến là dùng tamper để nén cà phê (chú ý là không nén quá lỏng cũng không quá chặt).

Bước 2: Pha cà phê

Tiêu chuẩn cho một ly espresso là 30ml cà phê, người ta sẽ dùng 8g bột cà phê bỏ vào tay cầm. Nhiệt độ nước thích hợp nhất để pha là 90 – 95 độ C. Thời gian để pha chế espresso thông thường là 25 – 28s. Sau khi nén 5s, cà phê sẽ bắt đầu chảy xuống, bạn chỉ cần đợi cho đến khi thu được lượng cafe vừa đủ.

Cách sử dụng máy pha cà phê - Ảnh 4
Cách sử dụng máy cà phê bằng espresso

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách sử dụng máy pha cà phê espresso. Tuy không quá phức tạp nhưng kỹ thuật pha sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cà phê. Bên cạnh đó chất lượng của máy pha cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thành phẩm. Để có được những ly cà phê ngon, trước tiên bạn cần sở hữu một chiếc máy pha cà phê tốt.

Quang Tân Hòa đang là nhà cung cấp và phân phối độc quyền thương hiệu máy pha cà phê espresso nhập khẩu Italy – Astoria. Máy pha cà phê được nhập khẩu chính hãng nên chất lượng cao mà giá thành rất hợp lý. Quang Tân Hòa luôn có sẵn phụ kiện thay thế chính hãng, dịch vụ bảo hành – bảo trì cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn và giải quyết những thắc mắc của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

Hotline: 0901.430.498

Website: https://quangtanhoa.com/

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *