Kinh nghiệm kinh doanh

Cách tính chi phí mở quán cafe cho việc kinh doanh hiệu quả

Cách tính chi phí mở quán cafe được thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách tính chi phí mở quán cafe là một công việc không hề dễ dàng, nhất là với những người mới bắt đầu kinh doanh. Việc đầu tư thế nào, bao nhiêu vốn còn thể hiện phong cách và hình ảnh của chủ quán. Chính vì thế công việc này cần phải tính toán kỹ càng, lên kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện. Cách tính chi phí mở quán cafe sau đây sẽ giúp ích bạn trong quá trình bắt đầu kinh doanh.

Một điều vô cùng quan trọng khi mà bạn có ý định kinh doanh cafe là bạn phải xác định được số vốn mình có thể bỏ ra là bao nhiêu? (Bạn chỉ có 100 triệu, hay nhiều hơn là 500 triệu hay nhiều hơn số tiền này). Dựa vào số tiền vốn mà chúng ta sẽ tính các khoản chi một cách phù hợp nhất.

Cách tính chi phí mở quán cafe được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khảo sát thị trường và khách hàng

Để chi vốn trước khi đầu tư vào làm một cái gì đó thì bạn cần phải hiểu rõ thị trường: họ đang cần gì? Bạn cần phải trả lời được các câu hỏi:

  • Trên địa bàn của bạn đã có bao nhiêu quán cafe, loại hình kinh doanh của họ là gì?
  • Lượng khách hàng mỗi ngày của những quán cafe đó mỗi ngày cụ thể là bao nhiêu?
  • Thức uống ở đó có ngon không, thái độ phục vụ như thế nào?
  • Khách hàng của bạn đang cần gì?
Cách tính chi phí mở quán cafe được thực hiện theo các bước dưới đây:
Cách tính chi phí mở quán cafe được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 2: Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán cafe

Dựa vào kết quả khảo sát thị trường, dựa vào dòng vốn mà bạn cần phải lên ý tưởng cụ thể cho quán cafe của mình. Lựa chọn phong cách quán rất quan trọng, bời vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Mỗi phong cách khác nhau sẽ có cách tính chi phí mở quán cafe khác nhau. Nếu là cafe sách thì bạn cần đầu tư nhiều hơn vào sách, nếu là cafe vườn thì bạn cần đầu tư nhiều vào khâu trang trí, cafe âm nhạc thì là thiết bị âm thanh,…

Bước 3: Tính các khoản cần chi

Sau khi lên được ý tưởng thì bạn cần phải lên danh sách các khoản cần chi để hoàn thành ý tưởng đó. Các hạng mục cần chi để mở quán cafe là:

  • Tiền thuê mặt bằng: Khoản này là khoản chi nhiều nhất, tùy vào quy mô quán và địa điểm sẽ có giá cả khác nhau, nhưng thông thường tiền thuê mặt bằng sẽ chiếm 3/10 chi phí mở quán.
  • Tiền chi cho khâu thiết kế và trang trí: bao gồm có sơn, đồ trang trí, nội thất, ánh sáng,… chiếm 2/10 chi phí mở quán.
  • Trang thiết bị phục vụ việc bán hàng: Máy pha cà phê, máy xay các loại, đồ pha chế,… chiếm 3/10 tổng số vốn.
  • Chi phí cho nguyên vật liệu ban đầu: Chiếm khoảng 1/10 chi phí mở quán.
  • Các chi phí phát sinh: Chiếm 1/10 chi phí mở quán.

Đây là cách tính chi phí đơn giản và hiệu quả nhất dựa theo số vốn, loại hình kinh doanh. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại lượng chi cho vừa đủ, phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Cách tính chi phí mở quán cafe cho người mới bắt đầu.
Cách tính chi phí mở quán cafe cho người mới bắt đầu.

Bước 4: Thực hiện ý tưởng

Sau khi đã dự trù các khoản chi đầy đủ, bạn cần bắt đầu đi vào thực hiện công việc kinh doanh của mình. Hãy đảm bảo chắc chắn các khoản chi đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn và kiểm tra tiến độ kỹ lưỡng trước ngày khai trương.

Với những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã biết được cách tính chi phí mở quán cafe. Công việc này hỗ trợ cho bước đầu thành công trên con đường kinh doanh dịch vụ đồ uống của bạn.

Bạn có thể liên hệ Quang Tân Hòa – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý để tìm hiểu thêm về các dòng máy pha cà phê tốt nhất trên thị trường hiện nay, hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn.

Thông tin liên hệ số hotline: 0901.430.498

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *