Kinh nghiệm kinh doanh

Chi phí mở một quán cà phê cho người mới bắt đầu

Chi phí để mở quán cà phê

Bạn đang có ý định mở quán cà phê nhưng lại chưa xác định được cụ thể chi phí mở một quán cà phê là bao nhiêu. Và tất nhiên tùy thuộc vào loại hình quán cà phê, quy mô của nó mà số vốn bỏ ra ban đầu khác nhau. Nguồn vốn mở quán có thể là vốn của riêng bạn, vốn đi vay hay nhiều người góp lại. Sau khi đã xác định số vốn mình có thì sẽ đến giai đoạn xác định các chi phí để mở một quán cà phê. Trong bài viết này, Quang Tân Hòa sẽ cung cấp cho bạn những chi phí cần có để mở một quán cà phê.

Chi phí để mở quán cà phê
Chi phí để mở quán cà phê

1. Chi phí mở 1 quán cà phê: Chi phí mặt bằng

Chi phí mở 1 quán cà phê ban đầu lúc nào cũng là chi phí mặt bằng. Tùy thuộc vào bạn đang mua hay thuê địa điểm kinh doanh thì số tiền chi cho hạng mục này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù là mua hay thuê địa điểm kinh doanh bạn vẫn vần phải chi tiền tự sửa quán theo ý tưởng của mình. Nếu địa điểm chưa có hệ thống điện nước thì cần phải lắp đặt hệ thống điện nước. Cụ thể như sau:

 • Thuê mặt bằng 1 năm: 150.000.000 VNĐ
 • Sơn, sửa và trang trí lại: 25.000.000 VNĐ
 • Lắp đặt điện nước (nếu cần): 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ

2. Chi phí cho trang thiết bị

Đây cũng là một trong những khoản chi lớn trong các chi phí để mở quán cà phê. Bạn cần bỏ ra một số tiền khá lớn vào việc mua sắm các trang thiết bị như quầy pha chế, bàn ghế, máy pha cà phê, máy xay, bình hoặc máy đánh kem … Các vật dụng phục vụ như cốc, chén, ly,…. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là các thiết bị máy cần được lựa chọn tỉ mỉ, chất lượng thì mới đảm bảo được ly cà phê ngon và an toàn đến khách hàng.  

 • Tủ lạnh: 7.000.000 – 15.000.000 VNĐ tùy loại.
 • Máy pha cà phê (Tùy loại máy): Có giá dao động từ 50.000.000 – 200.000.000 VNĐ.
 • Máy xay sinh tố: Tùy loại máy sẽ có giá khoảng 5.000.000 – 25.000.000 VNĐ.
 • Máy Pos thanh toán: 15.000.000 VNĐ.
 • Bàn ghế quán: 10.000.000 VNĐ. (Khuyến khích sử dụng bàn ghế gỗ để giúp cho quán không bị “cheap”)
 • Bình nước nóng 1.500.000 VNĐ.
 • Cốc, ly, thìa,…: Khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: 5.000.000 VNĐ.
Lựa chọn được máy pha cà phê tốt chính là cách đầu tư hiệu quả.
Lựa chọn được máy pha cà phê tốt chính là cách đầu tư hiệu quả.

3. Chi phí cho nguyên vật liệu

Để bắt đầu kinh doanh, bao giờ bạn cũng cần chi tiền cho việc mua sắm nguyên vật liệu ban đầu. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Để kinh doanh cà phê thì không thể nào thiếu được các loại cà phê, đường, sữa, siro,…bên cạnh đó là các loại  nước, trái cây và một số đồ ăn vặt. Ước tính khoản chi cho nguyên vật liệu ban đầu là khoảng 10.000.000 VNĐ.

Nguyên vật liệu ban đầu cần được lựa chọn kỹ về nguồn cung cấp
Nguyên vật liệu ban đầu cần được lựa chọn kỹ về nguồn cung cấp

4. Các loại chi phí cần thiết khác

Ngoài những khoản chính trong nhóm chi phí mở 1 quán cà phê thì vẫn còn nhiều khoản phí cần thiết khác. Cụ thể như sau:

 • Chi phí dành cho nhân viên: Nếu thuê nhân viên phục vụ thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền để thuê nhân viên cho những tháng đầu chưa có lợi nhuận. Mức lương cơ bản cho mỗi người/tháng dao động từ 3.000.000 – 6.000.000 tùy vào loại hình công việc.
 • Chi phí duy trì quán: Cái này khá quan trọng vì trong những tháng đầu tiên cần quảng cáo để thu hút khách hàng. Các loại hóa đơn cần thanh toán như điện, nước, wifi, quà tặng,… Để duy trì trong vòng 3 tháng ổn định, bạn cần có 100.000.000 VNĐ.
 • Chi phí phát sinh: Có rất nhiều khoản phát sinh mà dù có lên kế hoạch bạn cũng không thể lường trước được như việc in lại thực đơn, may đồng phục cho nhân viên, chi phí xử lý rác thải, cháy nổ, thiết bị hỏng,….

Chi phí để mở 1 quán cà phê không phải là nhỏ, chính vì thế mà chúng ta cần phải đầu tư đúng cách. Bên cạnh đó, để sở hữu những thiết bị pha cà phê chất lượng và tăng lợi nhuận chi phí ở cửa hàng coffee của riêng mình, bạn nên chọn một máy pha cà phê phù hợp.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua máy pha cafe với dịch vụ tốt nhất 0901.430.498

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

> Xem danh mục sản phẩm: Máy pha cà phê

5 thoughts on “Chi phí mở một quán cà phê cho người mới bắt đầu

  • Quang Tân Hòa says:

   Hi bạn, bài viết của bên mình là chia sẻ dựa trên kinh nghiệm, mức phí trung bình của set up các quán. Có thể bạn có nguồn và sở hữu được sản phẩm ưng ý với giá tầm 1-5 triệu, bạn có thể share lại để mọi người tham khảo thêm nha! Cảm ơn bạn!!

  • Quang Tân Hòa says:

   Dạ được bạn nhé! Tùy thuộc vào nhu cầu và khẩu vị mà khách hàng bạn đã quen thuộc để chọn nên pha cà phê bằng phin hay bằng máy nữa bạn nha!
   Thông thường chọn dùng phin là cách truyền thống giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu ạ.
   Còn nếu như quán có nhu cầu mở rộng theo xu hướng Espresso thay đổi vị cà phê của người dùng thì nên nghĩ đến việc đầu tư một chiếc máy pha cà phê phù hợp ạ.
   Chúc bạn kinh doanh thành công!

 1. Quang Thanh says:

  Cho em hỏi tại sao mình lại không thêm mặt bằng vô ạ … ? Tại vì theo em nghĩ có thể những bạn mới bước vào lĩnh vực kinh doanh quán cà phê như em và không biết một tí nào về chuyện đấy thì anh có thể giải đáp giúp em được không ạ… ? Về mặt bằng thì bao nhiêu diện tích là đủ để mở ạ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *