Kinh nghiệm kinh doanh

Chi phí mở một quán cafe – Bao nhiêu là đủ?

Chi phí mở một quán cafe - Bao nhiêu là đủ?

Hiện nay có rất nhiều người kinh doanh trái nghề, và cafe là một trong những lựa chọn hàng đầu của họ. Bạn có một khoản vốn và muốn kinh doanh bằng hình thức mở quán cafe? Nhưng bạn lại chưa biết những khoản chi phí mở một quán cafe gồm những gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Chi phí mở một quán cafe - Bao nhiêu là đủ?
Chi phí mở một quán cafe – Bao nhiêu là đủ?

Chi phí mở một quán cafe cần bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc không biết là chi phí để mở quán cafe cần bao nhiêu? Nhưng câu hỏi bạn cần trả lời trước tiên là bạn có khoảng bao nhiêu tiền để kinh doanh. Số tiền đó có thể là tài sản tích góp cá nhân, từ gia đình hay từ bạn bè, nhưng bạn phải biết chắc chắn rằng mình có bao nhiêu tiền. Không có khoảng nào giới hạn chi phí mở 1 quán cafe cụ thể cả mà tùy thuộc vào số tiền bạn có và loại hình cà phê bạn muốn kinh doanh. Nếu là quán cà phê nhỏ thì các chi phí khi mở quán cafe sẽ ít hơn chi phí khi mở quán cà phê sân vườn hay cà phê bar,…

Dựa vào số tiền đầu tư mà lựa chọn loại hình kinh doanh cafe phù hợp
Dựa vào số tiền đầu tư mà lựa chọn loại hình kinh doanh cafe phù hợp

Nếu bạn chỉ có từ 100 triệu trở xuống, bạn có thể kinh doanh mô hình cafe nhỏ hoặc Take away. Nếu bạn có từ 200 triệu hoặc nhiều hơn thế, bạn có thể đầu tư vào những mô hình cafe lớn hơn như cà phê sách, cà phê bar, cà phê âm nhạc, cà phê sân vườn,…. Mỗi một loại hình sẽ có các chi phí để mở một quán cafe khác nhau, không giới hạn số tiền đầu tư.

Các chi phí để mở quán cafe gồm những gì?

Chi phí mở một quán cafe bao gồm những khoản chi sau:

  • Chi phí cho địa điểm: Chi phí này tùy thuộc vào việc bạn mua hay thuê địa điểm kinh doanh. Nếu bạn đã sở hữu địa điểm kinh doanh thì bạn sẽ không cần phải mất khoản phí thuê nhà cho mỗi tháng, nhưng bạn sẽ phải chi tiền xây dựng và thiết kế lại.
  • Chi phí trang thiết bị: Bạn cần phải bỏ ra một số tiền lớn để mua trang thiết bị như bàn ghế, quầy pha chế, tủ lạnh, điều hòa, máy pha cafe, máy xay,…các loại đồ đựng như ly, cốc, chén, đĩa,….
Chi phí để mở một quán cà phê cần những gì?
Chi phí để mở một quán cà phê cần những gì?
  • Chi phí cho nguồn thực phẩm: Đây là một khoản chi kéo dài trong suốt quá trình kinh doanh của bạn, chính vì thế mà bạn cần liên hệ với những đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín. Nguyên vật liệu cần có của một quán cà phê: cà phê, sữa, kem, hoa quả, một số loại nước ngọt và đồ ăn vặt.
  • Chi phí dành cho nhân viên: Nếu là quán cà phê nhỏ thì bạn có thể tự quản lý được, nhưng nếu bạn mở quán cà phê lớn thì bắt buộc phải thuê thêm nhân viên.
  • Chi phí dành cho quảng cáo: Đây là một khoản chi cần thiết khi mới bắt đầu kinh doanh.
  • Chi phí phát sinh: Chắc chắn bảng kế hoạch chi phí mở một quán cafe dù có tỉ mỉ đến đâu thì cũng không thể lường trước được những phát sinh trong quá trình thực hiện. Hãy chuẩn bị một khoản tiền để khắc phục những chi phí phát sinh đó.

Mở một quán cafe, việc tưởng chừng như dễ nhưng lại có rất nhiều vấn đề. Đam mê thôi chưa đủ, bạn phải chắc chắn đó là điều mình thích nhất, mình có khả năng và phù hợp với việc kinh doanh này. Khoản đầu tư thông minh nào cũng sẽ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, chính vì thế bạn hãy đầu tư một cách thông minh vào dự án của chính mình.

Liên hệ Quang Tân Hòa để được tư vấn và hỗ trợ  mua máy pha cafe với dịch vụ tốt nhất 0901.430.498

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *