Kinh nghiệm kinh doanh

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh: Chi phí mở quán cafe cóc

Quán cà phê cóc - Địa điểm quen thuộc của người Sài Gòn

Cà phê “cóc” là điểm đến quen thuộc của người Sài Gòn. Cafe cóc là loại hình kinh doanh được đánh giá là đơn giản và dễ đầu tư nhất. Tuy nhiên chi phí mở quán cafe cóc như thế nào? Đầu tư kinh doanh cafe cóc thế nào cho hiệu quả thì còn nhiều người chưa biết. Quang Tân Hòa sẽ giúp bạn liệt kê một số chi phí cần thiết để bạn có thể mở một quán cafe cóc cho riêng mình.

Quán cafe “cóc” là gì?

“Sài Gòn cà phê sữa đá, Hà Nội trà đá vỉa hè” là một câu nói quen thuộc của hai miền Bắc – Nam. Nếu như Hà Nội nổi tiếng với trà đá vỉa hè thì Sài Gòn lại quen thuộc với hình ảnh những quán cafe “cóc” mộc mạc, đơn sơ. Quán cafe “cóc” thực chất là quán hay mở ở các vỉa hè, mặt bằng nhỏ và đầu tư rất đơn giản. Khách hàng của những quán cafe này có thể là tất cả mọi người, không phân biệt giai cấp, tầng lớp, giới tính. Đến đây, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một anh chàng mặc vest lịch sự ngồi cạnh một bác công nhân với trang phục luộm thuộm. Mọi giới hạn đều được phá bỏ và kết nối với nhau bằng những ly cafe thơm ngon, giá cả bình dân. Chi phí mở quán cafe cóc cũng khá hợp lý nên nhiều người chọn loại hình này để kinh doanh.

Quán cà phê cóc - Chi Phí Mở quán cà phê
Quán cà phê cóc – Địa điểm quen thuộc của người Sài Gòn

Cái từ “cóc” đã có từ rất lâu, có thể là từ thập niên 70 của thế kỷ trước. “Cóc” xuất phát từ cách ngồi vì các quán thường sử dụng các loại ghế nhỏ, khách ngồi không tuân theo một trật tự nào cả, cứ lổm nhổm như cóc. Nay ở Sài Gòn có thêm một từ mới là “cà phê bệt” – Không ngồi ghế mà ngồi bệt xuống đất. Hai loại hình cafe này thường rất đông khách vào các thời điểm sáng và chiều trong ngày.

Người Sài Gòn thích và “mê” cà phê cóc đến độ ngày nào cũng có thể uống cafe, sáng trưa chiều tối đều có thể ngồi nhâm nhi ly cafe. Tại đây bạn dễ dàng có thể bắt chuyện với tất cả mọi người, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Mọi người đến đây không chỉ vì nó đơn giản, đồ uống ngon, giá cả bình dân mà còn vì thói quen. Người Sài Gòn có thói quen ăn sáng và uống cafe ở quán cafe cóc ven đường. Cà phê “cóc” có thể không chất lượng như các quán cafe sang trọng nhưng lại mang đậm nét văn hóa của một Sài Gòn cổ điển và hiện đại.

Chi phí mở quán cafe cóc

Chúng ta khó xác định được cụ thể nguồn vốn để mở quán cafe cóc là bao nhiêu mà chỉ tham khảo các số liệu từ những quán cà phê khác, mỗi chủ quán sẽ lựa chọn phong cách riêng cho mình và đưa ra mức đầu tư hợp lý. Tùy theo phong cách quán mà chi phí mở quán cafe cóc sẽ có sự khác biệt. Nhìn chung để kinh doanh quán cafe cóc thành công thì bạn cần phải xác định được các hạng mục đầu tư cụ thể:

  • Vốn thuê mặt bằng quán

Mặt bằng quán cafe cóc thường nhỏ hơn quán cafe thông thường. Bạn chỉ cần lựa chọn một địa điểm gần mặt đường, có phần vỉa hè rộng thoáng để cho khách hàng ngồi. Vì không cần diện tích rộng nên chi phí thuê mặt bằng sẽ ít hơn. Tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào mỗi khu vực, nếu là khu vực trung tâm, gần các trường học, công sở thì chắc chắn giá thuê sẽ cao hơn.

  • Vốn cho việc trang trí lại quán

Đơn giản, bình dân là những điểm nổi bật của một quán cafe cóc. Khâu trang trí lại quán là việc cần thiết nhưng chỉ cần đơn giản, hợp lý là được. Bàn ghế của quán cũng chỉ cần loại vừa, không cần quá đắt.

chi phí kinh doanh cà phê cóc hiệu quả
Đầu tư kinh doanh cà phê cóc hiệu quả
  • Tiền mua thiết bị và nguyên liệu

Để đảm bảo chất lượng nước uống và thức ăn ngon, bạn nên liên hệ với những đại lý uy tín để nhập nguyên liệu ban đầu. Điều này cũng tùy thuộc vào quy mô quán của bạn mà tính số lượng cần phải mua. Cho dù là kinh doanh cà phê “cóc” thì vẫn phải quan tâm đến chất lượng của cafe. Một quán cafe đơn giản nhưng đồ uống ngon chắc chắn sẽ giữ chân được khách nhiều hơn những quán cafe sang trọng mà đồ uống không ấn tượng. Bên cạnh đó, đầu tư một chiếc máy pha cà phê chuyên dụng sẽ giúp đảm bảo đồ uống luôn tươi mới, ngon đúng vị.

Để tham khảo các dòng máy pha cà phê phù hợp bạn có thể xem thêm : Máy Pha Cà Phê

Rất khó xác định chi phí mở quán cafe cóc cụ thể, vì các chi phí đầu tư có thể khác nhau tùy điều kiện mỗi người. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại : Tin Tức Máy pha cà phê để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể hơn.

Quang Tân Hòa là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý.

Số điện thoại tư vấn 0901.430.498

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *