Vitamix

Chọn máy xay sinh tố giá rẻ và những điều bạn cần biết

Chọn máy xay sinh tố giá rẻ

Máy xay sinh tố là một dụng cụ nhà bếp rất thông dụng đối với mọi gia đình. Không chỉ hỗ trợ nghiền nát, xay nhuyễn mà còn giúp các bà nội trợ sáng tạo thêm nhiều món ăn mới. Mỗi máy xay có những tính năng, cách sử dụng riêng, giá cả đa dạng. Vậy để chọn mua máy xay sinh tố giá rẻ, phù hợp với nhu cầu thì cần quan tâm những vấn đề gì?

Công suất sử dụng máy xay sinh tố giá rẻ

Công suất ghi trên bao bì máy là hướng dẫn để bạn sử dụng thiết bị một cách an toàn và chuẩn xác theo khuyến cáo của nhà sản xuất, giúp máy hoạt động ổn định và gia tăng tuổi thọ. Đa số các loại máy xay sinh tố thường có công suất dao động từ 200 – 800W. Đối với máy sử dụng trong gia đình, nên chọn những máy có công suất dưới 800W là phù hợp. Không nên chọn máy với công suất quá nhỏ, vì máy không xay được nhiều loại nguyên liệu. Và khi xay liên tục máy có thể bị nóng động cơ dẫn đến chập mạch. Dành cho quán cà phê, nhà hàng thì nên chọn máy công suất lớn khoảng trên 1000W. Để máy hoạt động bền bỉ ngay cả khi xay các loại hạt cứng, đá viên với thời gian liên tục.

Máy xay sinh tố giá rẻ có chế độ bảo hành như thế nào?

Có rất nhiều nơi cung cấp máy xay sinh tố giá rẻ phù hợp với mọi nhu cầu. Vì vậy, người mua nên đặt nhiều tiêu chí hơn khi chọn, nhất là về chế độ bảo hành máy. Đây là một tấm thẻ xanh, đảm bảo chất lượng máy có bền hay không. Có thường xảy ra lỗi kỹ thuật nhiều khi sử dụng hay không. Tạo nên sự an tâm hơn về chất lượng và độ xứng đáng của máy với giá tiền đã đầu tư. 

Sự tự tin về sản phẩm giúp các thương hiệu lớn đưa ra thời gian bảo hành lâu dài. Kết hợp với các dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tận tình. Nhưng với các thương hiệu nhỏ, thời gian bảo hành thường rất ngắn hoặc không có chế độ bảo hành. Thời điểm hiện tại, các nhà cung cấp thường chỉ đưa ra mức bảo hành từ 6 – 12 tháng. Các thương hiệu lớn như Philips, Panasonic và Bluestone thì dao động từ 12 – 24 tháng. Và đặc biệt là dòng máy xay Vitamix Việt Nam được bảo hành 36 tháng.

Chế độ bảo hành cao giúp tăng lòng tin của khách hàng
Chế độ bảo hành cao giúp gia tăng lòng tin của khách hàng

Bán sản phẩm theo phương thức truyền thống đã không còn được ưa chuộng. Muốn làm hài lòng khách hàng, sản phẩm phải luôn đi kèm các dịch vụ chăm sóc, chế độ hậu mãi sau khi mua hàng. Như hướng dẫn sử dụng, bảo trì, kiểm tra miễn phí và thay thế các phụ kiện khi cần thiết. Nhất là những dụng cụ sử dụng điện như máy xay sinh tố. Thường xuyên kiểm tra định kỳ sẽ giúp máy hoạt động ổn định và bền hơn theo thời gian. Chú trọng chế độ hậu mãi hơn, là những gì khách hàng thật sự mong muốn ở nhà cung cấp.  

Các vấn đề về giá của máy xay sinh tố

Để mua được máy xay sinh tố giá rẻ mà chất lượng vẫn phù hợp với ví tiền thì không phải là dễ. Ở thị trường Việt Nam giá cả là một con số thay đổi liên tục và rất khó để nắm bắt. Với nhiều dòng máy, thương hiệu và nơi cung cấp sẽ có nhiều giá cả khác nhau.

Định hướng mục tiêu ngay từ ban đầu

Để chọn được mức giá phù hợp, hãy làm rõ mục tiêu sử dụng máy để làm gì khi mua. Mua để sử dụng tại gia, xay các loại thực phẩm có độ cứng không cao. Nên chọn những dòng máy xay công suất nhỏ, giá tầm khoảng 300.000 đến 700.000 đồng. “Rủng rỉnh” tiền hơn hãy chọn dòng máy xay cao cấp khoảng trên 1 triệu đồng. Máy vừa có thương hiệu lại sử dụng được lâu dài nhờ độ bền cao. Chọn máy xay sử dụng cho quán cà phê, nhà hàng, cần cân nhắc thật kỹ. Xem xét các đặc điểm của máy, không chỉ đơn thuần là công suất và chế độ bảo hành.

Nên cân nhắc kỹ về giá cả trước khi mua máy xay sinh tố
Nên cân nhắc kỹ về giá cả trước khi mua máy xay sinh tố

Sự chênh lệch giá cả với cùng một loại máy

Tìm hiểu sâu hơn sẽ thấy giá của nhiều máy xay cùng model, thương hiệu chênh lệch nhau rất lớn. Đa phần, các máy giá rẻ là hàng xách tay về Việt nam không đi kèm chế độ bảo hành, bảo trì. Máy xách tay từ Châu Âu sử dụng điện 110V không phù hợp với dòng điện 220V tại Việt Nam. Do đó mà phải dùng thêm máy biến áp đi kèm với giá không phải là nhỏ, dao động trên 800.000 đồng. Tính thêm chi phí thuê đội ngũ kỹ thuật bên ngoài để bảo trì, sửa chữa khi máy hư cũng khoảng 500.000 đồng trở lên. Mua phụ kiện thay thế khi máy hư cũng tốn thêm một khoản vì hàng xách tay không có phụ kiện đi kèm. Cộng tất cả lại, số tiền chênh lệch sẽ không tác động nhiều đến quyết định chọn mua nữa. Chọn những dòng máy giá cao nhưng được bảo hành, bảo trì “tận răng” hay giá rẻ nhưng chỉ có “xác” máy đó là quyết định của bạn.

Xem sản phẩm máy xay sinh tố giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *