Kinh nghiệm kinh doanh

Kinh doanh quán cafe take away và những điều cần lưu ý

Lên kế hoạch để xác định các hướng đi đúng đắn.

Kinh doanh coffee take away là loại hình kinh doanh cà phê khá đơn giản và tiện lợi. Cuộc sống ngày càng phát triển kéo con người vào guồng quay của công việc, nhiều người không còn thời gian để ngôi thư thái tận hưởng ly cà phê mỗi ngày. Để kinh doanh coffee take away thành công, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh cafe take away – Muốn kinh doanh quán cafe take away phải có ý tưởng độc đáo

Một ý tưởng kinh doanh cafe take away độc đáo là khởi đầu của việc kinh doanh thành công. Bạn có thể chọn kinh doanh coffee take away nhưng bạn không thể copy nguyên mẫu những mô hình kinh doanh khác. Để có một ý tưởng độc đáo, trước đó bạn cần phải quản sát và tìm hiểu kỹ về mô hình cà phê này. Bạn hãy đến những quán cà phê cùng loại nổi tiếng, quan sát xem họ đã làm được những gì và hạn chế của họ như thế nào. Từ đó, bạn mới có cơ sở để lên ý tưởng khác lạ cho kế hoạch kinh doanh của mình. Với số lượng quán cafe take away nhiều như hiện tại, việc bạn có một ý tưởng kinh doanh cafe take away có thể sẽ là điều kiện then chốt khi bước vào và trụ vững trong thị trường kinh doanh đầy cạnh tranh này.

Cần có ý tưởng kinh doanh quán cà phê take away độc đáo
Cần có ý tưởng kinh doanh quán cà phê take away độc đáo

Bạn cần phải hiểu rõ về nguyên liệu cà phê

Bạn nghĩ cà phê chỉ có dăm ba loại nhưng không phải vậy. Cà phê có rất nhiều loại khác nhau, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ nhầm lẫn. Mỗi loại cà phê sẽ có cách bảo quản, cách ủ, cách pha chế khác nhau. Nếu là một người sành về cà phê thì tốt, nhưng bạn chưa am hiểu thì nên tìm hiểu để biết rõ hơn. Kinh doanh coffee take away quan trọng ở chất lượng đồ uống. Nếu bạn hiểu về cà phê, biết cách pha sao cho hấp dẫn thì chắc chắn quán của bạn sẽ hút khách.

Lên kế hoạch và xác định số vốn cụ thể

Để kinh doanh hiệu quả chắc chắn bạn cần có một bản kế hoạch cụ thể và dài hạn. Dù là mô hình kinh doanh quán cà phê take away nhỏ thì vẫn cần có hướng đi cụ thể, tương lai sẽ phát triển thế nào. Tùy vào quy mô quán mà bạn xác định vốn đầu tư phù hợp. Có 2 nhóm chi phí không thể thiếu khi đầu tư vào mô hình kinh doanh coffee take away:

  • Nhóm chi phí cố định: nhóm chi phí này bao gồm tiền thuê mặt bằng, các chi phí giấy phép đăng ký kinh doanh, chi phí tu sửa lại quán, mua trang thiết bị cho quán, vốn cho nguyên vật liệu ban đầu.
  • Nhóm chi phí duy trì quán: Để kinh doanh lâu dài, chắc chắn bạn cần một khoản vốn để duy trì quán trong vài tháng trước khi có lãi. Chi phí này có thể là tiền lương nhân viên, chi phí điện nước, wifi, các khoản phí phát sinh khác.
Lên kế hoạch để xác định các hướng đi đúng đắn.
Lên kế hoạch để xác định các hướng đi đúng đắn.

Liên hệ được các nguồn nhập nguyên liệu uy tín

Một khâu quan trọng tiếp theo trong kinh doanh coffee take away là phải có nguồn nguyên liệu đảm bảo và cố định. Bạn có thể tìm nguồn cung cấp nguyên liệu bằng cách hỏi người làm trong ngành, các quán cà phê uy tín trong khu vực, hoặc liên hệ với các công ty thực phẩm qua hội chợ, trung tâm triển lãm đồ uống và bánh ngọt…

Sau khi lên được danh sách các nguồn nguyên liệu bạn cần phải bàn kỹ về giá cả và cách thức thanh toán. Giá cả khá quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng của bạn. Tất nhiên là nhập được nguyên liệu càng rẻ mà chất lượng thì doanh thu sẽ càng cao.

Nguồn nguyên liệu ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Nguồn nguyên liệu ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Có kế hoạch marketing chi tiết

Kinh doanh bất cứ thứ gì đều cần có một chiến dịch marketing dài hạn và hiệu quả. Nếu nguồn vốn đầu tư cao, bạn có thể quảng bá hình ảnh quán bằng các kênh báo chí, truyền hình, qua các mạng xã hội như Facebook, Lozi, Foody để thu hút sự chú ý của khách hàng… Còn chi phí hạn hẹp thì có thể tiếp thị bằng cách đến trực tiếp các công ty, trường học…khu xung quanh vị trí quán mở ra để tận dụng quảng cáo truyền miệng hoặc phát tờ rơi, tổ chức các đợt khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng.

Đầu tư có hiệu quả cho chất lượng thành phẩm

Thành phẩm ở đây là đồ uống trực tiếp mang ra phục vụ cho khách hàng. Kinh doanh coffee take away bạn sẽ giảm thiểu được một phần vốn cho khâu trang trí, thay vào đó bạn có thể đầu tư những thiết bị hiện đại giúp cho việc kinh doanh dễ dàng hơn. Quán cà phê take away thường đông khách vào giờ cao điểm, khách hàng thường rất vội vàng và mong muốn có một ly cà phê trong thời gian ngắn nhất. Trong trường hợp này, chỉ có máy pha cà phê chuyên dụng mới có thể đảm bảo được tốc độ phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Quang Tân Hòa là nhà nhập khẩu chính thức Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý. Nếu bạn thực sự mong muốn đem đến cho khách hàng những ly cà phê chất lượng thì nên đầu tư một chiếc máy chuyên nghiệp cho quán của mình.

Liên hệ Quang Tân Hòa để được tư vấn và hỗ trợ mua máy pha cafe với dịch vụ tốt nhất 090.1430.498

Địa chỉ showroom: 8A/A21 Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1

Với những gợi ý kinh doanh quán cà phê take away trên, Quang Tân Hòa chúc các bạn thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *