Top 3 mô hình kinh doanh cafe hiệu quả nhất hiện nay

Cafe sách là không gian yêu thích của những người thích đọc sách.

Kinh doanh quán cafe không còn là ý tưởng xa lạ đối với các doanh nhân khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với mô hình kinh doanh mà mình đặt ra. Việc kinh doanh cà phê thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó là mô hình kinh doanh cafe. Sau đây là những mô hình kinh doanh cafe hiệu quả được đánh giá là có tỷ lệ thành công cao nếu đi vào kinh doanh.

 1. Mô hình cafe sách

Là một trong những mô hình kinh doanh cafe hiệu quả, cafe sách đang dần khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực kinh doanh cafe. Cuộc sống của con người ngày càng hiện đại, cùng với đó là văn hóa đọc được nhiều người ưa chuộng. Người ta thích vừa nhâm nhi tách cafe vừa đọc sách ở một nơi có không gian yên tĩnh, cafe sách chính là nơi mà họ cần.

Cafe sách là không gian yêu thích của những người thích đọc sách.
Cafe sách là không gian yêu thích của những người thích đọc sách.

Quán cafe sách không cần phải đặt ở một nơi quá đông dân cư, chỉ cần thuận tiện việc đi lại là được. Chủ quán nên đầu tư nhiều vào khâu thiết kế, chất lượng sách để phục vụ khách hàng của mình. Khi thiết kế quán cafe sách nên chọn gam màu trầm ấm, ánh sáng phù hợp, chỗ ngồi thoải mái, các kệ cần sách được bày trí một cách nghệ thuật tạo sức thu hút cho quán. Vậy nên ngay từ khi lên ý tưởng mở quán, bạn cần phải tính toán kỹ càng các yếu tố để làm sao kết hợp được chúng một cách hài hòa nhất.

2. Mô hình cafe bóng đá

Quán cafe bóng đá cũng là một trong những mô hình kinh doanh cafe hiệu quả nhất hiện nay. Loại hình này được biết đến là nơi yêu thích của những người mê bóng đá, nơi để họ tập trung lại cùng nhau reo hò trước một trận đấu. Cafe bóng đá kế hợp giữa việc thưởng thức cafe và xem bóng đá, là một mô hình kinh doanh lý tưởng mang lại lợi nhuận cao.

Ý tưởng kinh doanh cafe bóng đá độc đáo
Ý tưởng kinh doanh cafe bóng đá độc đáo

Đối tượng khách hàng của cafe bóng đá chủ yếu là nam giới, những người có niềm đam mê với trái bóng. Do đó khi kinh doanh cần xác định rõ các chi phí thuê mặt bằng, thiết kế quán cafe nổi bật, mang đến không khí đầy sôi động cho quán. Cafe bóng đá không cần thiết kế quá cầu kỳ, nhưng cũng phải mang phong cách riêng của chủ quán thì mới thu hút được khách hàng.

3. Mô hình cafe take away

Take away là mô hình cafe phổ biến ở các nước đang phát triển. Nếu bạn thường xuyên theo dõi những bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều quán cafe take away. Đây là một mô hình tuy không mới mẻ du nhập vào Việt Nam được nhiều năm nhưng đến nay cafe take away luôn tạo được sự thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Ưu điểm của mô hình này là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn, vốn đầu tư ít và mang lại lợi nhuận cao.

Mô hình kinh doanh cafe hiệu quả - Cafe take away
Mô hình kinh doanh cafe hiệu quả – Cafe take away

Khách hàng chủ yếu của mô hình cafe này là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và giới kinh doanh, là những người trẻ tuổi. Những đối tượng này thường khá bận rộn, không có quá nhiều thời gian để ngồi thưởng thức cafe. Chính vì thế mà cần đặt quán ở gần các trường học, nơi có nhiều công ty. Quán vẫn phải có chỗ đỗ xe, chỗ ngồi để khách có thể ngồi nán lại quán. Thiết kế quán đơn giản nhưng cần có sự độc đáo.

Xác định được mô hình kinh doanh cafe hiệu quả chỉ là bước đầu đưa bạn đi đúng hướng mà thôi. Cái quan trọng là bạn phải bắt tay thực hiện nó như thế nào: quảng cáo, tiếp thị, thiết kế,… Chỉ có tạo được sự khác biệt bạn mới có thể giữ chân được khách hàng. Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh cafe của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *