Bí quyết giúp tiết kiệm chi phí mở quán cafe âm nhạc

Xác định đối tượng khách hàng là việc đầu tiên cần làm

Khoảng 10 năm trở lại đây, những quán cafe nhạc sống đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những người yêu âm nhạc. Kinh doanh cà phê âm nhạc là một ý tưởng hay, nhưng để vận hành được một quán cafe đòi hỏi bạn phải có cách quản lý chi phí mở quán cafe hiệu quả. Với số vốn ít ỏi, bạn vẫn có khả năng kinh doanh cà phê âm nhạc. Sau đây là những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí mở quán một cách hiệu quả nhất.

Xác định rõ đối tượng khách hàng của mình

Đây là một cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mở quán cafe âm nhạc khá lớn. Dù kinh doanh theo cách nào thì công việc đầu tiên là nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể tự làm công việc này thay cho việc mất một khoản phí để thuê người giúp bạn. Sau khi phác họa được chân dung khách hàng, việc lựa chọn phong cách thiết kế, trang trí cho quán cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xác định đối tượng khách hàng là việc đầu tiên cần làm
Xác định đối tượng khách hàng là việc đầu tiên cần làm

Tận dụng lại đồ cũ

Đã là người yêu âm nhạc thì chắc chắn bạn sẽ có một chút “máu” nghệ sỹ. Thay bằng việc thiết kế, mua toàn bộ là đồ mới thì bạn hãy sử dụng lại những món đồ cũ. Không phải món đồ cũ nào cũng là đồ bỏ đi, đôi khi nó đem đến những giá trị mà đồ mới không thể mang lại được. Bạn có thể mua đồ cũ trên các trang mạng, tận dụng nó để thiết kế lại theo phong cách của riêng mình. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mở quán lại vừa mang đến những sản phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tự lập ban nhạc của riêng mình

Bạn yêu âm nhạc, bạn hay hát, đây chính là cơ hội cho bạn và những người bạn của mình thể hiện. Các quán cà phê âm nhạc thường phải chi một khoản tiền khá lớn cho việc thuê ca sỹ và ban nhạc. Nếu có khả năng ca hát thì bạn chỉ cần đầu tư các loại nhạc cụ và âm thanh là đủ. Ý tưởng này cũng không tồi nếu như bạn có khả năng ca hát. Để tránh gây cảm giác nhàm chán và tạo sự mới mẻ cho khách hàng, bạn có thể tạo ra những chủ đề đặc biệt như ca khúc tình yêu, đêm hoài niệm, khúc trữ tình,…

Tự lập một ban nhạc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mở quán cafe âm nhạc hiệu quả
Tự lập một ban nhạc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mở quán cafe âm nhạc hiệu quả

Một bí quyết đễ giữ chân khách hàng nữa là khiến họ muốn đến đây nhiều hơn, hãy để họ được thể hiện khả năng ca hát của mình. Họ được hát nhiều hơn, họ sẽ có nhiều kỷ niệm hơn, mỗi người sẽ cảm thấy gắn bó với nơi này nhiều hơn.

Đầu tư hiệu quả

Không gian đẹp, nhạc hay không thôi chưa đủ để giữ chân khách hàng. Vì ai đến quán cafe cũng mong được thưởng thức đồ uống ngon, cách phục vụ chuyên nghiệp. Bạn có thể tiết kiệm được các chi phí mở quán cà phê âm nhạc như trang trí, thuê ca sỹ  nhưng nên đầu tư hiệu quả vào đồ uống. Đó là ý do bạn cần một chiếc máy pha cà phê chuyên dụng, vận hành ổn định, và sử dụng được lâu dài. Một chiếc máy pha cà phê tốt sẽ cho ra những tách cà phê chất lượng, có mùi vị độc đáo. Trong thời điểm đông khách, một người không thể nào pha được nhiều tách cafe cùng một lúc, chiếc máy pha cafe sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn phục vụ khách hàng tốt hơn.

Các bạn có thể tham khảo một số dòng máy pha cà phê của Quang Tân Hòa tại: https://quangtanhoa.com/shop

Số điện thoại tư vấn: 028.3829.4960

Chúc các bạn thành công với kế hoạch kinh doanh của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *