Kinh nghiệm kinh doanh

Giải đáp thắc mắc – Có nên kinh doanh cafe take away?

Có nên kinh doanh cafe take away - Ảnh 1

Tuy chỉ mới xuất hiện nhưng xu hướng cafe take away đang là một trào lưu thu hút giới trẻ. Việc kinh doanh cafe take away cũng dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể kinh doanh cafe take away thành công. Vậy có nên kinh doanh cafe take away? Hôm nay, Quang Tân Hòa sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về kinh doanh cafe take away.

Cafe take away là gì?

Để trả lời được cho câu hỏi “có nên kinh doanh cafe take away?”, chúng ta nên tìm hiểu các thông tin cơ bản về mô hình này. Đây là là loại hình cafe mang đi, được du nhập vào Việt Nam từ năm 2004. Đặc điểm khác biệt của mô hình này là mọi thứ đều tạo sự thuận lợi cho khách hàng, rút ngắn thời gian tối đa nhất. Với hình thức này khách hàng chỉ đến mua thức uống mang đi và ít khi ngồi lại quán. Đối tượng là sinh viên, nhân viên văn phòng, công chức, họ đều có điểm chung là người trẻ tuổi, khá bận rộn và không có thời gian.

Có nên kinh doanh cafe take away - Ảnh 1
Có nên kinh doanh cafe take away?

Ưu điểm của cafe take away là tiện lợi, khách hàng có thể mang đi bất cứ lúc nào, ở đâu. Thực đơn của quán cafe take away thường được in trên bảng lớn nên khách hàng có thể dễ dàng gọi đồ. Các loại bao bì đồ uống mang đi cũng được thiết kế phù hợp với các loại đồ uống nóng lạnh nên rất tiện lợi cho khách hàng.

Có nên kinh doanh cafe take away?

Có nên kinh doanh cafe take away không là thắc mắc của rất nhiều người. Trào lưu khởi nghiệp kinh doanh cafe đang được rất nhiều người trẻ lựa chọn. Có 3 lý do nên lựa chọn loại hình kinh doanh cafe take away:

  • Người Việt có thói quen uống cafe mọi nơi, mọi lúc. Ta có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng đồ uống luôn đông khách trên các con phố. Đối với nhiều người, một buổi sáng nhất định phải bắt đầu bằng một ly cafe, gặp mặt bạn bè, gặp khách hàng cũng cafe, làm việc cũng cần cafe,…. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian ngồi lại nhâm nhi thưởng thức ly cafe, nhiều người do công việc bận rộn nên họ phải hoạt động, di chuyển liên tục. Chính vì thế cafe take away được nhiều người trẻ lựa chọn hướng đến.
Có nên kinh doanh cafe take away - Ảnh 2
Người Việt có thói quen uống cafe mỗi ngày.
  • Phù hợp với số vốn và điều kiện mà bạn có: Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào, bạn có thể tạo một thương hiệu riêng. Nhưng đa phần nhiều chúng ta có số vốn nhất định, muốn khởi nghiệp kinh doanh riêng, cafe take away sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được phí thuê mặt bằng rộng, chi phí trang trí,…
  • Nước uống phong phú, phục vụ nhanh: Một quán cafe không chỉ phục vụ riêng cafe mà còn phục vụ nhiều dòng thức uống khác nhau. Đa dạng về đồ uống cũng là yếu tố khiến người Việt thích chọn quán cafe của bạn. Đương nhiên, bạn cần tạo dựng được thương hiệu riêng thì mới thu được lợi nhuận cao.

Vậy có nên kinh doanh cafe take away không? Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn loại hình kinh doanh cafe phù hợp. Nếu bạn có ý tưởng độc đáo, bạn đam mê kinh doanh, bạn hiểu về cafe thì kinh doanh loại hình cafe nào cũng sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *