Kinh nghiệm kinh doanh

Hướng dẫn mở quán cafe take away: Cần chuẩn bị những gì?

Mở quán cafe take away - Ảnh 2

Bạn đang có ý định mở quán cà phê nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì? Bạn cần sự tư vấn mở quán cà phê take away để có thêm kiến thức hơn trong lĩnh vực kinh doanh này? Hãy cùng Quang Tân Hòa tìm hiểu cách mở quán cafe take away để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất.

Mở quán cafe take away - Ảnh 1
Hướng dẫn mở quán cafe Take Away

Cần chuẩn bị những gì khi mở quán cafe take away?

Trước khi mở quán cà phê take away, bạn không nên bỏ qua những yếu tố quan trọng ngay sau đây.

Địa điểm mở quán cà phê take away

Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần phải chuẩn bị đầu tiên khi xác định kinh doanh bán hàng.

Với việc kinh doanh quán cà phê take away thì việc lựa chọn địa điểm cũng không cần phải quá rộng như mở các quán cà phê khác. Tuy nhiên địa điểm này cần phải thuận tiện trong việc tìm đường và hướng đến đối tượng khách hàng.

Nên lựa chọn những địa điểm có mặt bằng tốt, nhiều người qua lại. Đối tượng kinh doanh của lĩnh vực này chủ yếu hướng đến các học sinh, sinh viên, người làm văn phòng,.. vì vậy nên lựa chọn địa điểm ở gần trường học, công sở, khu thương mại.

Cần chú ý, khi lựa chọn địa điểm mở quán cà phê take away cũng cần phải có chỗ để xe cho khách hàng, để tiện lợi cho cả hai bên.

Trang thiết bị đầu tư

Mở quan cafe take away thì không thể thiếu thiếu được các trang thiết bị cần thiết như: Bàn ghế, quầy trưng bày đồ uống, bàn pha chế, máy xay pha cà phê.

Vật dụng trang trí thêm cho quán như: Tranh ảnh, sách báo, truyện, đồ lưu niệm, cây cảnh,.. Bởi quán cafe take away nhỏ nhưng cũng nên trang trí để tạo được điểm nhấn cho khách hàng khi đến quán, cũng như tạo nên một điểm check in đáng thú vị.

Mở quán cafe take away - Ảnh 2
Trang trí quán cà phê

Logo thương hiệu

Với mỗi quán cà phê nên chuẩn bị cho mình một cái tên riêng, một thương hiệu riêng để quảng cáo cũng như để khách hàng có thể giới thiệu với nhiều người khác.

Nên thiết kế sáng tạo màu sắc logo thương hiệu độc quyền, không được lấy ý tưởng của những thương hiệu đã có mặt trên thị trường.

Đồng phục thương hiệu

Cần trang bị thêm đồng phục cho nhân viên để tạo được điểm riêng cho quán, nhận dạng thương hiệu riêng cũng như tôn trong khách hàng. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn màu đồng phục tương ứng với màu sắc thương hiệu để khẳng định thương hiệu riêng.

Đội ngũ nhân viên

Nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới sự phát triển của quán. Ở vị trí là một ông chủ, bạn nên chia nhân viên thành các nhóm khác nhau để quản lý cũng như thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Ví dụ như:

  • Nhân viên pha chế
  • Nhân viên phục vụ
  • Nhân viên thu ngân
  • Nhân viên marketing…

Chi phí mở quán cà phê take away bao nhiêu?

Chi phí vốn đầu tư ban đầu để mở quán cà phê take away rơi vào tầm 150-300 triệu, tùy thuộc vào đầu tư trang thiết bị, đội ngũ nhân viên có nhiều hay không?

Bạn cần phải chia ra thành hai loại chi phí như:

  • Chi phí cố định: Chi phí mặt bằng, đầu tư trang thiết bị, chi phí cho nhân viên, thương hiệu, đăng ký kinh doanh, nguyên liệu để làm nên những món đồ uống tuyệt vời,..
  • Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhân công, điện, nước, quảng cáo ,…

Trên đây là những thông tin mở quán cafe take away dành cho những ai đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này. Chúc bạn sẽ có được thương hiệu cafe take away cho riêng mình và mang đến khách hàng một địa điểm thú vị với những ly cà phê thơm ngon, độc đáo.

>> Xem thêm bài viết – Chi tiết cách pha chế đồ uống take away có thể “gây nghiện”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *