Kinh nghiệm kinh doanh

Làm thế nào để kinh doanh quán cafe hiệu quả?

Quán cafe độc đáo sẽ thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Kinh doanh nói chung, kinh doanh cà phê nói riêng là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao. Nếu như quán cà phê của bạn không độc đáo sẽ không thu hút được nhiều khách hàng. Vậy làm thế nào để kinh doanh quán cafe hiệu quả? Hãy để Quang Tân Hòa giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Lên kế hoạch kinh doanh là bước đầu của thành công

Việc có kế hoạch kinh doanh ngay từ đầu rất cần thiết cho bất cứ mô hình kinh doanh nào. Kinh doanh là một công việc đòi hỏi phải đầu tư cao, rủi ro lớn, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh chi tiết để không mắc sai lần trong quá trình thực hiện. Hãy lần lượt trả lời những câu hỏi: Bạn có bao nhiêu vốn để kinh doanh? Bạn sẽ kinh doanh mô hình cà phê nào? Sản phẩm cà phê bạn hướng đến là gì? Giá cả đồ uống sẽ ra sao?….

Lập kế hoạch kinh doanh là bước đầu bạn đi đúng hướng.
Lập kế hoạch kinh doanh là bước đầu bạn đi đúng hướng.

Dựa trên nguồn vốn để đầu tư mà bạn sẽ lên được kế hoạch kinh doanh cho riêng mình. Có những quán cafe đầu tư rất nhiều nhưng thu hồi vốn rất nhanh. Tất cả đều nhờ đến kế hoạch kinh doanh và những quyết định đầu tư đúng đắn của chủ quán. Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, chúng ta phải nhận thức được cung – cầu của thị trường để tạo ra những sản phẩm đặc biệt. Chúng ta luôn phải đặt ra câu hỏi làm thế nào để kinh doanh quán cafe hiệu quả và tìm câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi đó.

Tiến hành quảng cáo trước khi khai trương quán

Không phải đợi đến ngày mở cửa chúng ta mới bắt đầu quảng cáo cho quán. Đi trước một bước luôn mang đến cho chúng ta những hiệu quả đáng ngờ. Sau khi lên được kế hoạch kinh doanh cafe là chúng ta có thể bắt tay vào công cuộc quảng cáo cho mô hình kinh doanh của mình. Để tiếp thị thành công, bạn cần quảng cáo theo các hình thức:

  • Gửi sản phẩm của quán kèm tờ quảng cáo cho những hộ gia đình gần địa điểm bạn mở quán.
  • Dán banner ở các địa điểm công cộng xung quanh khu vực quán.
  • Quảng cáo trên các kênh truyền thông.
Tiến hành quảng bá ngay sau khi lên kế hoạch kinh doanh bằng nhiều hình thức.
Tiến hành quảng bá ngay sau khi lên kế hoạch kinh doanh bằng nhiều hình thức.

Đầu tư vào phong cách quán và chất lượng đồ uống

Làm thế nào để kinh doanh cafe hiệu quả? bạn phải tạo phong cách riêng cho quán cafe của mình. Phong cách quán được gọi là điểm nhấn, tạo nên sự đặc biệt của từng quán. Quán cafe càng nổi bật, càng khác lạ thì càng thu hút được khách hàng. Phong cách bạn có thể lựa chọn là: Quán cafe cóc, cafe bóng đá, quán cafe vườn, quán cafe sách,…nhưng phải mang phong cách riêng của bạn.

Ngoài đầu tư cho khâu trang trí, bạn cần đầu tư vào chất lượng đồ uống. Quán đẹp, phong cách là điểm thu hút khách hàng đến với bạn, nhưng chất lượng đồ uống ngon mới chính là lý do để giữ khách sử dụng đồ uống của bạn lâu dài.

Quán cafe độc đáo sẽ thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.
Quán cafe độc đáo sẽ thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Nhân sự và thái độ phục vụ

Con người ngày càng khắt khe hơn với cuộc sống của chính mình, vì thế mà yêu cầu của họ sẽ ngày càng cao hơn. Nếu bạn muốn kinh doanh cafe hiệu quả, bạn không thể bỏ qua khâu tuyển dụng nhân sự và đào tạo nhân sự. Tính chuyên nghiệp trong phục vụ cà phê sẽ là một điểm mạnh giúp quán cà phê ngày càng đông khách hơn. Chất lượng phục vụ là tổng hợp của các yếu tố: tốc độ pha chế tốt, thức uống ngon, luôn có thái độ tích cực với khách hàng, xử lý tình huống nhanh nhạy.

Làm thế nào để kinh doanh quán cafe hiệu quả? Quả thực việc đầu tư vào kinh doanh một cái gì đó cũng rất phức tạp và mang đầy rủi do. Chính vì thế mà chúng ta càng phải thận trọng hơn trong mỗi bước đi. Tham khảo 4 lưu ý mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ rất hữu ích cho việc kinh doanh sau này của bạn.

Quang Tân Hòa – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Astoria – thương hiệu máy pha cafe hàng đầu của Ý.

Số điện thoại tư vấn 0901.430.498

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *