Chi phí mở quán cafe bình dân cho người có ít vốn

Quán cafe bình thường tạo được sức hút đối với khách hàng

Nhiều người nghĩ rằng nếu muốn kinh doanh quán cafe thì cần rất nhiều vốn. Tuy nhiên, nếu như mở quán cafe bình dân thì số tiền đầu tư sẽ ít hơn. Chỉ khoảng số vốn từ 50 triệu là các bạn có thể bắt đầu kinh doanh mô hình này. Vậy cụ thể các chi phí mở quán cafe bình dân gồm những gì? cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chi phí kinh doanh quán cà phê bình dân bao nhiêu là đủ?
Chi phí kinh doanh quán cà phê bình dân bao nhiêu là đủ?

Kinh doanh quán cà phê có khó không?

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ rất lo lắng khi bỏ ra số tiền tích góp của mình để kinh doanh. Kinh doanh cái gì cũng vậy, từ trước đến nay đều không phải là chuyện đơn giản, nhưng cũng không quá khó nếu như bạn có đam mê. Chỉ cần dự toán chi phí mở quán cafe bình dân tốt, có chiến lược kinh doanh tốt thì chắc chắn bạn sẽ thu được lời.

Quán cafe bình thường tạo được sức hút đối với khách hàng
Quán cafe bình thường tạo được sức hút đối với khách hàng

Mặc dù mô hình đơn giản nhưng đa phần các quán cafe bình dân lại tạo được sức hút rất mạnh. Khác với những quán cafe sang trọng chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, quán cafe bình dân phù hợp với tất cả mọi người. Khách hàng được thoải mái trò chuyện hay ngắm phố phường, giá cả nước uống thì cũng vô cùng hợp lý.

Chi phí mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu tiền là đủ?

Nếu các bạn có ý định mở một quán cafe bình dân với mặt bằng không quá rộng thì chỉ cần số vốn ước chừng 100 triệu. Nếu bạn thuê mặt bằng thì sẽ phải mất thêm chi phí cho mặt bằng (khoản này bạn có thể tính riêng với chủ cho thuê), còn nếu bạn sở hữu mặt bằng phù hợp thì việc kinh doanh sẽ trở nên đơn giản hơn.

Lên kế hoạch mở quán hiệu quả sẽ giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn.
Lên kế hoạch mở quán hiệu quả sẽ giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn.

Chi phí mở quán cafe gồm những nội dung sau:

  • Thiết kế và trang trí: Kinh doanh quán cafe bình dân thì bạn chỉ cần thiết kế đơn giản, tạo được không gian phù hợp để thưởng thức cafe là đủ. Trong khâu thiết kế và trang trí sẽ bao gồm cả nội thất, hệ hống âm thanh. Chi phí dự tính là khoảng 20 triệu.
  • Trang thiết bị của quán: Trang thiết bị bao gồm các loại máy xay, tủ lạnh, cốc, chén, đĩa để đựng đồ. Chi phí để đầu tư mới khoảng 20 triệu (bạn cũng có thể mua lại đồ cũ để giảm chi phí mở quán).
  • Chi phí cho nguyên vật liệu ban đầu: Cà phê rang xay, sữa, nước ngọt, các loại hoa quả, đồ khô ăn vặt. Ước tính 5 triệu.
  • Chi phí cho các loại tiện ích: Các khoản tiền điện, tiền nước, wifi,… ước tính 5 triệu.
  • Chi phí duy trì quán: Ngoài khoản đầu tư ban đầu, bạn cũng cần phải có một khoản tiền để đảm bảo duy trì quán cho đến lúc có lời. Để duy trì quán trong vòng 3 tháng thì bạn cần có ít nhất là 30 triệu đồng.

Với quán cafe bình dân, bạn không cần quảng cáo trên báo chí hay truyền hình vì chi phí sẽ rất cao. Để giảm bớt chi phí, bạn có thể quảng cáo theo cách đơn giản như phát tờ rơi, giảm giá hay tặng quà,…. Đầu tư một cách thông minh và có kế hoạch quản lý quán tốt thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả.

Đầu tư máy pha cà phê là một khoản đầu tư thông minh giúp bạn kinh doanh tốt hơn.
Đầu tư máy pha cà phê là một khoản đầu tư thông minh giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Tuy kinh doanh quán cafe bình dân nhưng bạn vẫn cần phải đầu tư vào đồ uống của mình. Nếu đồ uống ngon, phục vụ nhiệt tình thì chắc chắn bạn sẽ giữ chân được khách hàng. Một chiếc máy pha cafe chuyên dụng sẽ cực kỳ phù hợp cho công việc kinh doanh của bạn. Quang Tân Hòa hiện đang là đơn vị phân phối các dòng máy pha cà phê uy tín và nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn quan tâm, có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại https://quangtanhoa.com

Số điện thoại tư vấn: 028.3829.4960

Chúc bạn kinh doanh quán cafe thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *